Lạ miệng với nấm chiên xù chay vàng ươm, giòn ruộm
Nấm là một trong những nguyên liệu thường được dùng trong chế biến các món chay. Bởi nấm chứa nhiều đạm, khoáng chất các vitamin là sự thay thế tuyệt vời cho cá, thịt để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều người sử dụng nấm chế biến các món chay như chả nấm kim châm, nấm sốt đậu hũ, nấm rơm kho tiêu,.... Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một công thức để chế biến nấm tuyệt ngon cho gia đình.
Nguyên liệu:
Sữa tươi 3/4 chén(Hạt điều)
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Bột mì 3/4 chén
Bột bắp 1/2 muỗng canh
Muối 1/2 muỗng cà phê
Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
Ớt bột 1/4 muỗng cà phê
Tương ớt 2 muỗng cà phê
ột chiên xù 3 chén
Nấm mỡ 230 gr
Dầu ăn 300 ml
Thực hiện
Bước1
Bạn sử dụng sữa hạt điều, nếu không có thì dùng sữa hạnh nhân hoặc bất cứ sữa hạt nào. Trộn sữa hạt điều với nước cốt chanh, sau đó cho bột mì, bột bắp, muối, bột tỏi vào trộn đều.
Bước2
Nếu bột quá đặc thì bạn thêm một ít sữa hạt điều cho loãng ra. Nấm mỡ rửa sạch, thái lát, sau đó nhúng với hỗn hợp bột vừa pha. lăn qua lớp bột chiên xù đã trải sẵn. Bắc 1 chảo dầu lên bếp, cho nấm mỡ vào chiên xù.
Bước3
Nấm chiên xong bạn vớt ra để ráo. Món này để ăn vặt hay ăn với cơm đều rất ngon, ngoài ra, để tăng chất xơ, bạn cũng có thể kẹp với rau cải xanh và chấm cùng nước tương mặn ngọt cực kì hấp dẫn.
Thành phẩm:
Nấm chiên xong sẽ có màu vàng ươm, cùng với đò là giòn ruộm của lớp bộp chiên xù bao quanh bên ngoài sẽ chắc chắn đem lại cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…