Lạ miệng với nấm chiên xù chay vàng ươm, giòn ruộm

7/3/2018 9:53:22 AM
Nấm là một trong những nguyên liệu thường được dùng trong chế biến các món chay. Bởi nấm chứa nhiều đạm, khoáng chất các vitamin là sự thay thế tuyệt vời cho cá, thịt để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nấm là một trong những nguyên liệu thường được dùng trong chế biến các món chay. Bởi nấm chứa nhiều đạm, khoáng chất các vitamin là sự thay thế tuyệt vời cho cá, thịt để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Nhiều người sử dụng nấm chế biến các món chay như chả nấm kim châm, nấm sốt đậu hũ, nấm rơm kho tiêu,.... Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một công thức để chế biến nấm tuyệt ngon cho gia đình.

Nguyên liệu:

Sữa tươi 3/4 chén(Hạt điều)

Nước cốt chanh 1 muỗng canh

Bột mì 3/4 chén

 Bột bắp 1/2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê

Ớt bột 1/4 muỗng cà phê

Tương ớt 2 muỗng cà phê

ột chiên xù 3 chén

Nấm mỡ 230 gr

Dầu ăn 300 ml

Thực hiện

Bước1

Bạn sử dụng sữa hạt điều, nếu không có thì dùng sữa hạnh nhân hoặc bất cứ sữa hạt nào. Trộn sữa hạt điều với nước cốt chanh, sau đó cho bột mì, bột bắp, muối, bột tỏi vào trộn đều.

Bước2

Nếu bột quá đặc thì bạn thêm một ít sữa hạt điều cho loãng ra. Nấm mỡ rửa sạch, thái lát, sau đó nhúng với hỗn hợp bột vừa pha. lăn qua lớp bột chiên xù đã trải sẵn. Bắc 1 chảo dầu lên bếp, cho nấm mỡ vào chiên xù.

Bước3

Nấm chiên xong bạn vớt ra để ráo. Món này để ăn vặt hay ăn với cơm đều rất ngon, ngoài ra, để tăng chất xơ, bạn cũng có thể kẹp với rau cải xanh và chấm cùng nước tương mặn ngọt cực kì hấp dẫn.

Thành phẩm:

Nấm chiên xong sẽ có màu vàng ươm, cùng với đò là giòn ruộm của lớp bộp chiên xù bao quanh bên ngoài sẽ chắc chắn đem lại cho bạn một hương vị hoàn toàn mới lạ. 

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)

Các tin khác