Lạ miệng đầy đủ dinh dưỡng với ếch chiên ngũ vị
Một món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè quây quần. Với món Ếch Chiên Ngũ Vị vừa lạ miệng lại đầy dủ dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Thịt ếch giàu đạm, đặc biệt bổ dưỡng giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh được chế biến chung với hành tây xào vừa tới vừa giòn vừa ngọt, tất cả hoà vị với nhau tạo nên món ngon thiệt đậm đà về mùi vị lại còn vô cùng đẹp mắt.
Nguyên liệu:
• Ếch làm sạch 0.5kg (khoảng 4 con)
• Chà bông tôm 2M
• Ớt sừng đỏ, cắt hạt lựu 1 trái
• Hành tây 1/2 củ (nhỏ)
• Hành lá 5 nhánh
• Rượu trắng 1m
• Hạt điều muối 1/2 chén
• Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương
• Trang trí: Xà lách
• Ăn kèm: Cơm trắng
• Bột Chiên Gà Giòn, bột ngọt
Thực hiện:
Bước 1: Ướp ếch với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M rượu trắng, 1m muối, 1/2 tiêu, 1/4m bột ngũ vị hương. Hành lá cắt khúc 2cm, hành tây cắt xéo cạnh 2cm, ớt sừng cắt quả trám.
Bước 2: Cho 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn vào thịt ếch trộn đều. Làm dầu nóng già cho ếch vào chiên chín vàng giòn vớt ra để ráo dầu. Chao sơ hạt điều qua dầu, vớt ra để ráo dầu.
Bước 3: Xào hành tây, ớt, vừa chín. Thêm chà bông tôm, nêm 1m đường, 1/8 m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hành lá, cho ếch vào xóc nhanh tay tắt lửa cho hạt điều muối và đảo đều.
Cho ra dĩa dùng kèm cơm trắng.
Mách nhỏ
Chiên ếch với dầu nóng già để ếch chín vàng giòn mà không bị khô khi ăn.
– Thêm chà bông tôm để gia vị bám vào ếch hơn.
Làm thịt ếch có 2 cách để nguyên da hoặc lột sạch da ếch đi. Sau khi mua ở chợ về được người ta làm sẵng, lúc đem về nên rửa thịt ếch bằng phèn chua pha với nước nóng cho ếch hết nhớt.
Thịt ếch đã làm sạch phải bỏ hết tất cả phần nội tạng bên trong ếch vì nội tạng bên trong ếch rất độc. Và khử mùi tanh của ếch bằng giấm rửa sơ qua. Trước khi chế biến thịt ếch nên chiên sơ qua thịt ếch để thịt ếch được dai và không bị bỡ thịt.
Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…