Lạ miệng đầy đủ dinh dưỡng với ếch chiên ngũ vị

9/20/2016 10:06:14 AM
Một món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè quây quần. Với  món ếch chiên ngũ vị vừa lạ miệng lại đầy dủ dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. 

Một món ăn đơn giản nhưng rất bắt cơm, thích hợp cho những buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè quây quần. Với  món Ếch Chiên Ngũ Vị vừa lạ miệng lại đầy dủ dinh dưỡng, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Thịt ếch giàu đạm, đặc biệt bổ dưỡng giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh được chế biến chung với hành tây xào vừa tới vừa giòn vừa ngọt, tất cả hoà vị với nhau tạo nên món ngon thiệt đậm đà về mùi vị lại còn vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu:

•           Ếch làm sạch 0.5kg (khoảng 4 con)

•           Chà bông tôm 2M

•           Ớt sừng đỏ, cắt hạt lựu 1 trái

•           Hành tây 1/2 củ (nhỏ)

•           Hành lá 5 nhánh

•           Rượu trắng 1m

•           Hạt điều muối 1/2 chén

•           Dầu ăn, đường, bột ngũ vị hương

•           Trang trí: Xà lách

•           Ăn kèm: Cơm trắng

•             Bột Chiên Gà Giòn, bột ngọt

Thực hiện:

Bước 1: Ướp ếch với 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M rượu trắng, 1m muối, 1/2 tiêu, 1/4m bột ngũ vị hương. Hành lá cắt khúc 2cm, hành tây cắt xéo cạnh 2cm, ớt sừng cắt quả trám.

Bước 2:  Cho 1 gói Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn vào thịt ếch trộn đều. Làm dầu nóng già cho ếch vào chiên chín vàng giòn vớt ra để ráo dầu. Chao sơ hạt điều qua dầu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Xào hành tây, ớt, vừa chín. Thêm chà bông tôm, nêm 1m đường, 1/8 m ngũ vị hương, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, hành lá, cho ếch vào xóc nhanh tay tắt lửa cho hạt điều muối và đảo đều.

Cho ra dĩa dùng kèm cơm trắng.

Mách nhỏ

 Chiên ếch với dầu nóng già để ếch chín vàng giòn mà không bị khô khi ăn.

– Thêm chà bông tôm để gia vị bám vào ếch hơn.

Làm thịt ếch có 2 cách để nguyên da hoặc lột sạch da ếch đi. Sau khi mua ở chợ về được người ta làm sẵng, lúc đem về nên rửa thịt ếch bằng phèn chua pha với nước nóng cho ếch hết nhớt.

Thịt ếch đã làm sạch phải bỏ hết tất cả phần nội tạng bên trong ếch vì nội tạng bên trong ếch rất độc. Và khử mùi tanh của ếch bằng giấm rửa sơ qua. Trước khi chế biến thịt ếch nên chiên sơ qua thịt ếch để thịt ếch được dai và không bị bỡ thịt.

Suckhoecuocsong.com.vn (Tổng hợp)

Các tin khác