Lạ lùng: Cậu bé ở Ấn Độ có tới 3 dương vật

8/26/2015 1:07:43 AM
Khi một sinh linh ra đời, câu đầu tiên các bà mụ thường chúc là mẹ tròn, con vuông. Ý muốn người mẹ bình an sau khi sinh nở còn con thì đầy đủ các bộ phận trên cơ thể....Vì vậy, các trường hợp sinh ra khác thường, thừa hoăc thiếu các bộ phận trên cơ thể đều để lại nỗi buồn cho gia đình, nhất là sản phụ sau sinh. 

 

Vì vậy, bé trai ở Ấn Độ ra đời với ba dương vật đã khiến cho các bậc sinh thành lo buồn, day dứt...Tuy nhiên, bằng kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho bé trở lại người bình thường.

 

Theo thông tin từ Bộ Y tế Ấn Độ cho biết một cậu bé sinh ra với ba dương vật đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật để chỉnh sửa lại bất thường cực kỳ hiếm gặp này. Căn bệnh này được gọi là Diphallia, một dị tật cực kì hiếm, tỷ lệ mắc dị tật này chỉ xảy ra ở một trong 5-6.000.000 ca sinh.

 

 

Cậu bé đã được phẫu thuật để cắt bỏ những phần thừa trên cơ thể

 

Được biết, cậu bé 2 tuổi mắc dị tật diphallia - một hiện tượng mà một người đàn ông được sinh ra với hai dương vật. Tuy nhiên, sau khi được sinh ra, các bác sĩ còn phát hiện bé còn không có cả hậu môn. Vì vậy, các bác sĩ đã phải thực hiện một thủ thuật gọi là mở thông đại tràng bằng cách tạo ra một vết mổ ở bụng của cậu bé để cho chất thải đi ra ngoài thông qua một cái ống.

 

Đặc biệt, tháng 7/2015, cậu bé đã được mẹ đưa đến Mumbai và trải qua cá phẫu thuật kéo dài 6 giờ đồng hồ để loại bỏ các bộ phận thừa không liên quan tại bệnh viện Sion của thành phố.

 

Dr Vishesh Dixit, một bác sĩ phẫu thuật nhi khoa tại bệnh viện Sion cho biết: “Chỉ có hai dương vật đã cương cứng mô và có một khối lượng xương mềm khổng lồ và mô gắn vào dương vật”. Qua đó, “Các bác sĩ đã cắt bớt khối này và nhập 2 dương vật làm một bằng cách quấn một miếng da xung quanh dương vật. Sau đó, một hậu môn đã được tạo ra thông qua trực tràng của cậu bé nhằm đưa chất thải ra ngoài bình thường”.

 

Dự kiến sau phẫu thuật, vào cuối tháng 8, sau khi hậu môn đã lành, cậu bé sẽ được thực hiện một ca phẫu thuật thứ hai để đóng vết mổ ở bụng.

 

Được biết, mặc dù bị dị tật ở bộ phận sinh dục, nhưmg cậu bé vẫn có thể có quan hệ tình dục và khả năng sinh sản bình thường như bao người khác.

 

Lạ lùng: Cậu bé ở Ấn Độ có tới 3 dương vật.

 

Hải Yến

Các tin khác