Kỹ thuật dậy chó ngồi, nằm đúng chỗ

5/13/2016 10:19:54 PM
Lệnh này có 1 bạn trước đó đã hỏi mình, hôm nay mình post, lệnh khá hay và tập nó cũng khá đơn giản yêu cầu chủ phải hiểu phương pháp dậy trước. Các bạn chuẩn bị một miếng thảm dày là tốt nhất (để chó không cắn xé trong khi học ) hoặc khăn màu khác với màu nền của sàn nhà.

Lệnh này có 1 bạn trước đó đã hỏi mình, hôm nay mình post, lệnh khá hay và tập nó cũng khá đơn giản yêu cầu chủ phải hiểu phương pháp dậy trước. Các bạn chuẩn bị một miếng thảm dày là tốt nhất (để chó không cắn xé trong khi học ) hoặc khăn màu khác với màu nền của sàn nhà.

Bước 1:

Trải miếng thảm dầy ra sàn nhà, tay trái cầm thức ăn cho chó nhìn thấy, nó sẽ đi theo tay bạn và  hướng chó đi vào miếng thảm đó. Tay phải cầm clicker bấm và thưởng đồ ăn ngay khi chó đặt chân vào tấm thảm . Sau đó lặp lại các lần sau hướng chó vào hẳn trong thảm mới bấm Clicker và thưởng.

Bước 2:

Lặp đi lặp lại 10 - 20 lần chó sẽ tự hiểu là phải đi vào miếng thảm đó thì nó sẽ được thưởng đồ ăn. Khi chó tự đi vào miếng thảm mà không cần tay phải hướng đi cho nó nữa là thành công bước 2 qua bước 3.

Bước 3:

Khi chó đã hiểu là phải đi vào thảm mới được thưởng đồ ăn ta bắt đầu di chuyển thảm ra chỗ khác cách mình khoảng 2 m. Tay vừa chỉ về thảm vừa hô “về chỗ ”.  Chó về đúng thảm ta bấm clicker và thưởng đồ ăn. Lặp nhiều lần

Bước 4:

Di chuyển thảm liên tục bên trái, bên phải, xa gần, khi chỉ tay hô: “về chỗ” nó về đúng miếng thảm là nó đã hiểu lệnh.

Bước 5:

Lặp lại nhiều lần bước 4, ở bước này chúng ta bỏ hẳn thảm đi lấy tay chỉ chó đứng gần mình hô: “về chỗ” nó làm đúng thưởng. Liên tục như vậy chúng ta chỉ trái , phải, trên, dưới, xa gần. Chó đi đúng về hướng tay chỉ là nó hiểu lệnh, thưởng ngay khi chó làm đúng.

Bước 6:

Khi nó làm đúng thì chúng ta không bấm clicker ngay mà đợi nó về chỗ ổn định 3-5s bấm clicker. thưởng. Lặp nhiều lần, ôn luyện hàng ngày chó sẽ hiểu rõ lệnh và nhớ lâu.

Kết thúc chương trình đào tạo: Chúng ta có thể hô thêm tuỳ biến: về chỗ - ngồi hoặc nằm tuỳ mọi người. Chỗ ngồi có thể thay đổi vì khi này chó đã hiểu rõ.

Kỹ thuật dậy chó ngồi, nằm đúng chỗ

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

 • Dấu hiệu gãy xương ở chó: nguyên nhân, điều trị

  Dấu hiệu gãy xương ở chó: nguyên nhân, điều trị

  Gãy xương là tình trạng chấn thương khá thường gặp ở chó nhất là đối với những chú chú hiếu động thích chạy nhảy. Có thể do nguyên nhân nào đó, chó của bạn sẽ gặp phải tình trạng gãy xương chân, gãy xương sườn, gãy xương lưng, gãy xương đuôi.
 • Chó bị gãy chân: cách điều trị, chăm sóc

  Chó bị gãy chân: cách điều trị, chăm sóc

  Chó đặc tính hiếu động thích chạy nhảy vui đùa vì thế mà chúng thường hay gặp các chấn thương như gãy chân, đau chân, bị ngã,…Khi chó bị gãy chân cần phải làm như thế nào, chăm sóc chó bị gãy chân cần nhớ điều gì?
 • Chó bị điện giật: cách nhận biết, điều trị, chăm sóc

  Chó bị điện giật: cách nhận biết, điều trị, chăm sóc

  Những thiết bị điện, dây điện trong nhà có thể gây nguy hiểm cho chó. Chó con với bản tính tò mò, hay khám phá, thường dùng miệng để nhai hoặc các các đồ vật trong nhà, nên vô tình chúng có thể cắn hoặc nhai dây điện dẫn đến tình trạng bị điện giật.
 • Những bệnh về gan chó thường mắc phải

  Những bệnh về gan chó thường mắc phải

  Gan là một trong những bộ phận quan trọng của chó, gan rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Nếu gan của chó gặp vấn đề thì kéo theo đó sức khỏe cũng như tính mạng của chó gặp nguy hiểm.
 • Bệnh gan nhiễm mỡ ở chó: nguyên nhân, cách điều trị

  Bệnh gan nhiễm mỡ ở chó: nguyên nhân, cách điều trị

  Bệnh gan nhiễm mỡ không chỉ gặp ở mèo mà ngay cả chó cũng có thể gặp phải. Mặc dù căn bệnh này được coi là vô căn (không rõ nguyên nhân) nhưng người ta cho rằng có thể xuất phát từ việc tích tụ chất béo trung gian của gan, cách chuyển hóa protein, chất béo.
 • Bệnh viêm gan ở chó: cách chăm sóc, điều trị

  Bệnh viêm gan ở chó: cách chăm sóc, điều trị

  Bệnh viêm gan truyền nhiễm là một trong những bệnh truyền nhiễm lây lan nhanh, khi chó bị viêm gan khiến cho gan của chó bị tổn thương do suy giảm chức năng gan trong thời gian dài.
 • Suy gan cấp tính ở chó: nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

  Suy gan cấp tính ở chó: nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị

  Gan đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của chó, nhưng khi gan bị suy khiến sức khỏe, tính mạng của chó bị nguy hiểm. Nguyên nhân nào gây bệnh suy gan cấp tính ở chó?
 • Tự làm kem đánh răng chó tại nhà bạn đã biết

  Tự làm kem đánh răng chó tại nhà bạn đã biết

  Chăm sóc răng miệng chó là một trong những điều quan trọng giúp chó cưng sở hữu hàm răng chắc khỏe, hạn chế các bệnh về răng miệng.
 • Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Chứng khó nuốt ở chó nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả

  Tình trạng khó nuốt thức ăn ở chó có thể là một trong những triệu chứng lâm sàng của nhiều bệnh nên chủ nuôi cần đặc biệt quan tâm. Nguyên nhân nào gây chứng khó nuốt ở chó, các dấu hiệu nhận biết và cách xử lý khi chó bị khó nuốt
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.