Kỹ thuật dậy chó ngồi, nằm đúng chỗ

5/13/2016 10:19:54 PM
Lệnh này có 1 bạn trước đó đã hỏi mình, hôm nay mình post, lệnh khá hay và tập nó cũng khá đơn giản yêu cầu chủ phải hiểu phương pháp dậy trước. Các bạn chuẩn bị một miếng thảm dày là tốt nhất (để chó không cắn xé trong khi học ) hoặc khăn màu khác với màu nền của sàn nhà.

Lệnh này có 1 bạn trước đó đã hỏi mình, hôm nay mình post, lệnh khá hay và tập nó cũng khá đơn giản yêu cầu chủ phải hiểu phương pháp dậy trước. Các bạn chuẩn bị một miếng thảm dày là tốt nhất (để chó không cắn xé trong khi học ) hoặc khăn màu khác với màu nền của sàn nhà.

Bước 1:

Trải miếng thảm dầy ra sàn nhà, tay trái cầm thức ăn cho chó nhìn thấy, nó sẽ đi theo tay bạn và  hướng chó đi vào miếng thảm đó. Tay phải cầm clicker bấm và thưởng đồ ăn ngay khi chó đặt chân vào tấm thảm . Sau đó lặp lại các lần sau hướng chó vào hẳn trong thảm mới bấm Clicker và thưởng.

Bước 2:

Lặp đi lặp lại 10 - 20 lần chó sẽ tự hiểu là phải đi vào miếng thảm đó thì nó sẽ được thưởng đồ ăn. Khi chó tự đi vào miếng thảm mà không cần tay phải hướng đi cho nó nữa là thành công bước 2 qua bước 3.

Bước 3:

Khi chó đã hiểu là phải đi vào thảm mới được thưởng đồ ăn ta bắt đầu di chuyển thảm ra chỗ khác cách mình khoảng 2 m. Tay vừa chỉ về thảm vừa hô “về chỗ ”.  Chó về đúng thảm ta bấm clicker và thưởng đồ ăn. Lặp nhiều lần

Bước 4:

Di chuyển thảm liên tục bên trái, bên phải, xa gần, khi chỉ tay hô: “về chỗ” nó về đúng miếng thảm là nó đã hiểu lệnh.

Bước 5:

Lặp lại nhiều lần bước 4, ở bước này chúng ta bỏ hẳn thảm đi lấy tay chỉ chó đứng gần mình hô: “về chỗ” nó làm đúng thưởng. Liên tục như vậy chúng ta chỉ trái , phải, trên, dưới, xa gần. Chó đi đúng về hướng tay chỉ là nó hiểu lệnh, thưởng ngay khi chó làm đúng.

Bước 6:

Khi nó làm đúng thì chúng ta không bấm clicker ngay mà đợi nó về chỗ ổn định 3-5s bấm clicker. thưởng. Lặp nhiều lần, ôn luyện hàng ngày chó sẽ hiểu rõ lệnh và nhớ lâu.

Kết thúc chương trình đào tạo: Chúng ta có thể hô thêm tuỳ biến: về chỗ - ngồi hoặc nằm tuỳ mọi người. Chỗ ngồi có thể thay đổi vì khi này chó đã hiểu rõ.

Kỹ thuật dậy chó ngồi, nằm đúng chỗ

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác

 • Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê cần nhớ những điều quan trọng này

  Chăn nuôi dê người nuôi không chỉ cần quan tâm đến cung cấp thức ăn giàu dinh dưỡng, chuồng nuôi, phòng trừ các bệnh thường gặp ở dê mà người nuôi cần chuẩn bị một môi trường sống cho dê sao cho thoải mái, để từ đó dê phát triển tốt
 • Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Những điều cần lưu ý khi nuôi dê vào mùa đông

  Mùa đông nhiều vùng trên cả nước nhiệt độ xuống thấp, có nơi nhiệt độ chỉ khoảng 3-9 độ C do đó người nuôi không lưu ý trong việc chăm sóc, chuồng trại dê rất dễ bị nhiễm các bệnh viêm đường phế quản, viêm phổi,…
 • Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Nuôi dê trong mùa nắng nóng cần quan tâm điều gì?

  Mùa hè, nhiệt độ tăng cao khiến cho sự tăng trưởng của dê cũng chậm lại, có thể dễ dàng mắc một số bệnh về đường tiêu hóa do thức ăn nhanh bị hỏng. Khi chăm sóc và nuôi dưỡng dê trong mùa hè cần nhớ những điều sau đây để dê phát triển tốt, khỏe mạnh.
 • Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Bật mí kinh nghiệm vỗ béo dê lấy thịt đạt sản lượng thịt cao

  Để có đàn dê béo khỏe, nhanh chóng xuất chuồng, đạt sản lượng thịt cao và chất lượng trước người nuôi có thể áp dụng kỹ thuật vỗ béo cho dê. Vậy cách vỗ béo cho dê lấy thịt thực hiện như thế nào?
 • Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Phòng và điều trị các bệnh dê thường mắc phải

  Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng dê do một vài yếu tố nào đó khiến dê bị nhiễm một số bệnh như: bệnh viêm phổi, chướng bụng đầy hơi, tiêu chảy,…
 • Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Kỹ thuật nuôi dê con phát triển tốt, khỏe mạnh

  Để dê con sau này phát triển tốt, khỏe mạnh, ít bị nhiễm bệnh thì ngay từ những ngày đầu mới sinh dê còn cần được chăm sóc cẩn thận, chu đáo. Bài viết dưới đây hướng dẫn kỹ thuật nuôi và chăm sóc dê con khỏe mạnh.
 • Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Kinh nghiệm nuôi dê sinh sản, kỹ thuật phối giống cho dê

  Một số hộ gia đình nuôi dê để bán thương phẩm nhưng một số gia đình nuôi dê sinh sản để chủ động nguồn con giống và bán giống. Để nuôi và chăm sóc dê sinh sản khỏe mạnh khi nuôi cần chú ý những điều sau đây.
 • Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Kinh nghiệm nuôi dê khỏe mạnh, phát triển tốt, ít nhiễm bệnh

  Nuôi dê đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi. Để đàn dê khỏe mạnh phát triển tốt, ít nhiễm bệnh khi nuôi dê cần chú ý đến xây dựng chuồng trại, lựa chọn thức ăn, nước uống cho dê cẩn thận.
 • Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Kinh nghiệm nuôi ngựa bạch sinh sản, kỹ thuật phối giống

  Ngựa bạch mang lại nhiều giá trị kinh tế cao nên nhiều vùng trên cả nước nuôi ngựa bạch sinh sản, bán con ngựa bạch con cho các hộ nuôi ngựa bạch lấy cao. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách nuôi và chăm sóc ngựa bạch sinh sản, cách chọn ngựa giống.
 • Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai chó thường gặp, cần lưu ý

  Những vấn đề về tai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng nghe của chó, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sau này của chó. Khi nuôi chó người nuôi cần chú ý những gì để ngăn ngừa các vấn đề nghiêm trọng về tai của chó.