Kỳ lạ: Hai anh em hóa đá khi đêm xuống

5/10/2016 3:22:52 PM
Đây là sự việc đang rất được quan tâm ở Pakistan. Khi Shoaib Ahmed 13 tuổi và Abdul Rasheed 9 tuổi sinh hoạt bình thường trong ngày nhưng không thể cử động mỗi khi mặt trời lặn.

Đây là sự việc đang rất được quan tâm ở Pakistan. Khi Shoaib Ahmed 13 tuổi và Abdul Rasheed 9 tuổi sinh hoạt bình thường trong ngày nhưng không thể cử động mỗi khi mặt trời lặn.

Hai anh em được mệnh danh "những đứa con của mặt trời". Cứ đến chiều tối, Shoaib Ahmed và Abdul Rasheed lại rơi vào tình trạng thực vật, không thể di chuyển, ăn uống hay nói chuyện. Đây là một căn bệnh rất lạ trước nay chưa từng có khiến các bác sĩ không khỏi hoang mang.

Abdul Rasheed 9 tuổi (mở mắt) và Shoaib Ahmed 13 tuổi trên giường bệnh tại Islamabad (Pakistan) ngày 5/5.

Mohammad Hashim, bố của Shoaib Ahmed và Abdul Rasheed cho rằng hai bé "lấy năng lượng từ mặt trời" song các bác sĩ khẳng định mặt trời không đóng vai trò gì. Cặp anh em vẫn di chuyển được trong phòng tối hoặc dưới mưa bão vào ban ngày. Hashim kết hôn với em họ, sinh ra 6 đứa con nhưng hai trong số này đã chết non. Không đứa trẻ nào có triệu chứng tương tự như  Shoaib Ahmed và Abdul Rasheed.

Javed Akram, giáo sư tại Viện Y học Pakistan không biết điều gì đã dẫn đến căn bệnh kỳ quái này cho hai đứa trẻ. "Đây là thách thức với chúng tôi. Các bác sĩ đang xét nghiệm để xác định vì sao các cháu hoạt động bình thường vào ban ngày mà không nói chuyện, không ăn khi mặt trời lặn", Akram cho biết.

Để tìm ra lời giải đáp thích hợp cho căn bệnh này hiện "những đứa con của mặt trời" được theo dõi sức khỏe tại thủ đô Islamabad. Mẫu máu của hai em sẽ được gửi đi nước ngoài kiểm tra. Ngoài ra, các nhà khoa học còn thu thập mẫu đất và không khí từ ngôi làng gia đình Shoaib Ahmed và Abdul Rasheed sinh sống. Toàn bộ chi phí được chính phủ Pakistan chi trả.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo vnexpress)

Các tin khác