Kiếm bộn tiền nhờ những công việc chỉ cần nằm

7/22/2015 11:13:43 PM
Trên thế giới có rất nhiều công việc có thể kiếm ra tiền, mỗi công việc có đặc thù riêng, có công việc yêu cầu lao động nhiều, có công việc chỉ cần lao động ít thế nhưng bạn có biết rằng ngoài ra còn có những công việc chỉ cần nằm cũng kiếm bộn tiền hay không?

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đó là những công việc gì, chúng có thật sự là công việc trong mơ không nhé.

 

Nhân viên thử giường

 

 

Công việc này bắt nguồn từ ý tưởng khảo sát về giấc ngủ của công ty Simon Horn Ltd. Đây là công ty chuyên cung cấp loại giường cao cấp hạng sang và có giá tiền cao ngất ngưởng.

 

Người may mắn hiện tại đang làm công việc này chính là một sinh viên của trường Đại học Birmingham (Anh) tên là Roisin Madigan. Từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối mỗi ngày Roisin sẽ nằm trên những chiếc giường đó, rồi chia sẻ những phản hồi và dòng cảm nghĩ của mình về những sản phẩm cho công ty, cô sẽ đưa ra cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm của công ty này và phản hồi cho họ những lời khuyên để mang đến cho khách hàng một giấc ngủ ngon nhất.

 

Mỗi ngày, Roisin lĩnh được 1.000 Bảng Anh (khoảng 34 triệu VNĐ) từ công việc kỳ lạ và ‘êm ái’ này.

 

Nhân viên thử bao cao su

 

 

Vào năm 2007, Giám đốc marketing của công ty Durex chi nhánh tại Úc - Sam White đã đăng thông báo tuyển dụng cho một công việc khá kì quặc đó là: “Chuyên viên thử bao cao su”. Công ty cần khoảng 200 người mang quốc tịch Úc và trên 18 tuổi chỉ để thử các mẫu bao cao su mà công ty mới sản xuất.

 

Sau khi thử, họ sẽ phải tường thuật lại cảm giác và khả năng hoạt động của sản phẩm. Tuy không được trả tiền nhưng ai có "bản tường trình" ấn tượng, hợp lý nhất sẽ được nhận một sản phẩm trị giá 1.000 đô la Úc (khoảng 16 triệu VNĐ) và được tuyển vào công ty cho một chân chuyên viên chính thức.

 

Tình nguyện viên sống trong môi trường không trọng lực của NASA

 

 

Vào năm 2013 Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã tuyển đội ngũ tình nguyện viên với mức lương 11.500 USD (khoảng 250 triệu VND) sau 70 ngày để nghiên cứu tác động của môi trường không trọng lực lên cơ thể người.

 

Trong suốt 70 ngày này các tình nguyện viên sẽ luôn phải “gắn bó” với chiếc giường mình được phân công mà không được di chuyển. Tuy nhiên công việc này không dễ dàng và thoải mái như chúng ta nghĩ bởi nằm bất động trong một thời gian dài ở môi trường không trọng lực sẽ hủy hoại cơ thể con người. Lượng nitơ trong cơ bị phân hủy dẫn đến khối lượng cơ thể giảm dần; tĩnh mạch ở chân trở nên yếu và tình trạng thiếu máu xảy ra thường xuyên.

 

Đóng vai xác chết

 

 

Trong những bộ phim bom tấn, điều làm nên thành công không chỉ từ những pha hành động nghẹt thở của những diễn viên chính mà còn có sự góp mặt của những xác chết quần chúng. Những người đóng vai xác chết sẽ được dạo chơi trong phim trường trong lúc đợi đến lượt xuất hiện, được tài trợ bữa ăn trưa và thù lao có thể lên tới 200 USD/ngày (khoảng 4,3 triệu VND) để xuất hiện vài cảnh trong những bộ phim bom tấn.

 

Dịch vụ ôm khi đi ngủ

 

 

Jacqueline Samuel, 29 tuổi sống tại Penfield, New York (Mỹ) đã mở một dịch vụ cho thuê... chính mình để ôm. Cô mở các phòng riêng ngay tại chính căn nhà của mình, nơi các khách hàng không kể tuổi tác hay giới tính có thể thuê cô để ôm khi ngủ với giá 60 USD/giờ (khoảng 1,3 triệu VND). Khách hàng có thể ôm cô Jacqueline Samuel để ngủ từ 60 - 90 phút và những người thân của Samuel đều ở xung quanh để bảo vệ cô nên nhất định sẽ không hề có chuyện “vượt quá giới hạn”.

 

Kiếm bộn tiền nhờ những công việc chỉ cần nằm.

 

Skcs.vn (Theo Trithuctre)

 

Các tin khác