Khoảnh khắc con rể thấy mẹ vợ gục mặt trong bếp, trái tim anh như vỡ vụn khi biết lý do

7/21/2017 11:30:11 AM
Scott Mann chia sẻ lần đầu tiên gặp mẹ vợ, anh đã có cảm giác mình và mẹ vợ khó có thể thân thiết được.

Hôn nhân không phải chỉ là mối quan hệ giữa chồng và vợ mà còn là với các thành viên trong gia đình hai bên nữa. Đôi khi cách hình thành và giữ sợi dây liên kết ấy không được suôn sẻ. Thế nên chuyện mâu thuẫn, xung đột giữa con dâu với nhà chồng hay con rể với nhà vợ rất dễ xảy ra.

Để mối quan hệ giữa các thành viên được tốt, để mọi người hiểu nhau phải mất rất nhiều thời gian, có khi vài năm, nhưng cũng có thể là mấy mươi năm. Nhưng dù thế nào đi nữa, chẳng bao giờ là quá muộn để mỗi người có thể thấu hiểu, trân trọng, yêu quý những thành viên trong gia đình, dù đó là bên chồng hay bên vợ.

Khi Scott Mann lần đầu tiên gặp mẹ vợ, anh đã có cảm giác mình và mẹ vợ khó có thể thân thiết được. Nhưng qua 7 năm hôn nhân, cuộc sống đã thay đổi một cách rõ rệt. Vợ Scott bị bệnh bạch cầu, cô ấy chỉ mới 30 tuổi mà thôi. Và đó cũng là lúc Scott nhận ra một điều rất quan trọng. Trong một bài viết trên trang cá nhân, Scott đã bày tỏ quan điểm:

Đây là Sharon - mẹ vợ tôi.

Bà đã cho tôi thấy tầm quan trọng cuộc việc nhìn nhận một người với bản chất của họ chứ không phải với những gì bạn mong đợi.

Lần đầu tiên gặp mẹ vợ cũ của mình, tôi khó khăn lắm mới hiểu được bà nói gì bởi cách phát âm hơi khó nghe. Đôi khi bà còn hơi hống hách theo một cách nào đó. Nhưng tôi biết, bà rất quan trọng đối với tình yêu của đời mình thế nên tôi đã chấp nhận một cách miễn cưỡng.

Sau 7 năm hôn nhân, tôi vẫn chưa hiểu mẹ vợ lắm.

Khi vợ của tôi mắc phải bệnh bạch cầu lúc mới 30 tuổi, khi cô ấy chỉ có 10% để sống được 1 năm nữa, khi thế giới của chúng tôi tan nát và thay đổi mãi mãi, Sharon chỉ lặng lẽ, bước từng bước chắc chắn hoàn thành tiếp vai trò của một người mẹ. Bà đã dọn đến nhà chúng tôi, cùng với chồng, và trở thành người chăm sóc cho vợ tôi.

Scott và vợ. (Ảnh: quora)

Trong khoảng thời gian 2 năm, bà là người mua rau củ quả, nấu từng bữa ăn, giặt quần áo, lau dọn nhà cửa, đưa vợ tôi và chồng của bà đến gặp bác sĩ theo lịch hẹn hơn 300 lần, phân loại hàng ngàn viên thuốc và đảm bảo nó được uống đúng giờ, đúng lúc.

Khi đang phải tháo vát, gồng gánh chăm sóc 2 người bệnh trong gia đình, chính bà cũng nhận được chẩn đoán ung thư, khi bà phải phẫu thuật cắt bỏ vú, và khi cả hóa trị.

Bà vẫn hay ngân nga mỗi khi làm việc. Bà vẫn hay nói chuyện một mình mỗi khi chẳng có ai ở đó. Mỗi ngày, bà vẫn làm mọi việc với sự khiêm tốn, ân cần.

Tôi chụp bức ảnh này vào một ngày trước khi đi làm. Bà không biết tôi đã ở đó.

Mẹ vợ của Scott. (Ảnh: quora)

Điều tuyệt vời trong một khoảnh khắc tĩnh lặng. Bà đang đợi nồi yến mạch chín tới để mang đến cho con gái dùng bữa. Tóc bà chẳng còn gì từ những lần hóa trị. Ấy vậy mà bà vẫn chẳng từ chối việc chăm sóc con gái.

Không phải ai cũng có được một anh hùng thực sự trong cuộc sống của mình. Tôi đã biết ơn khi chính mình lại có được một siêu anh hùng như vậy.

Trong cuộc sống, hay thậm chí là trong gia đình, sẽ có những người mà chúng ta cảm thấy khó có thể có tình cảm với họ được. Nhưng rộng mở tấm lòng là điều cần thiết khi mọi người đã là thành viên trong một gia đình. Cũng như Scott, sau nhiều năm khó chịu với mẹ vợ, cuối cùng anh cũng đã nhận ra bà là người phụ nữ tuyệt vời thế nào.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn: quora)/ Newben / Theo Thời đại

Các tin khác