Khai vị hoàn hảo với món súp kem nấm béo ngậy
Cũng như các loại súp khác, súp kem nấm là sự kết hợp cân bằng tuyệt đối giữa nước hầm xương, các loại rau củ và nấm rồi gia giảm thêm kem tươi để tạo độ ngậy béo, sánh mịn như các món ăn khác mang đặc trưng hương vị châu Âu.
Nấm là một thực phẩm có hàm lượng calo và chất béo khá thấp, chứa một số chất dinh dưỡng có giá trị cao như protein, enzyme, vitamin nhóm B (đặc biệt là niacin) và cũng là nguồn dồi dào của các chất chống oxy hóa như selen và ergothioneine, giúp bảo vệ tế bào cơ thể khỏi bị tổn thương, phòng tránh nguy cơ dẫn đến các bệnh mãn tính và tăng cường hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, nấm còn là nguồn thực vật duy nhất cung cấp vitamin D cho cơ thể thay vì phải bắt cơ thể tự tích tụ vitamin D dưới ánh nắng mặt trời dễ gây ung thư da. Chính vì vậy, bạn có thể bổ sung nấm trong khẩu phần ăn hàng ngày để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết và hướng đến một lối sống lành mạnh hơn.
Chuẩn bị và nấu
Dành cho 6 người.
Nguyên liệu
- 500gr hỗn hợp các loại nấm, làm sạch, tách bỏ phần thân và phần mũ
- Hẹ băm nhỏ
- Húng tây, hương thảo
- Muối, tiêu
- Nước dùng gà
- 1/4 cốc rượu cognac
- 3 thìa cà phê dầu ôliu
- 1/2 cốc kem đánh (whipping cream)
Cách làm
- Băm nhỏ phần thân nấm rồi đun nhỏ lửa trong nước dùng gà khoảng 10 phút.
- Trong khi chờ đợi, làm nóng dầu ôliu trong chảo và xào hẹ cùng các loại thảo mộc, gia giảm thêm muối, tiêu.
- Băm nhỏ phần mũ nấm rồi cho vào xào chung với hỗn hợp trên trong lửa nhỏ cho đến khi nấm gần chín.
- Cho thêm rượu cognac và bật to lửa để nấm chín vàng.
- Khi nước dùng gà với phần thân nấm bắt đầu sôi, cho hỗn hợp vừa xào và kem, hẹ tươi vào khuấy đều một cách nhẹ nhàng.
- Có thể sử dụng bột năng để tạo độ sánh mịn cho món súp.
- Thưởng thức.
Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể chiêu đãi người thân và bạn bè một bữa tiệc tối mang đậm tính cổ điển cao cấp của châu Âu. Bạn có thể sử dụng món này để mở đầu cho một bữa tối thanh lịch, tinh tế và dùng kèm với bánh mỳ. Sự kết hợp cân bằng vô cùng tuyệt hảo giữa nấm, kem và rượu cognac chính là chìa khóa giúp bạn thành công và tạo dấu ấn với các “thực khách” thân thiết. Chắc chắn bạn sẽ được công nhận là một người nội trợ tài ba khi trổ tài thực hiện món ăn hấp dẫn này để mời gia đình và những người yêu quý cùng thưởng thức.
An Nguyên – Skcs.vn (Công thức: food52)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…