Kẻ chủ mưu sát hại nữ Doanh nhân Hà Linh là ai?

11/20/2015 9:02:52 AM
Trong tin đã đưa vào ngày 22/9, gia đình nữ Doanh nhân Hà Linh nhận được tin bà tử vong tại một bệnh viện ở Quảng Đông Trung Quốc.

Trong tin đã đưa vào ngày 22/9, gia đình nữ Doanh nhân Hà Linh nhận được tin bà tử vong tại một bệnh viện ở Quảng Đông Trung Quốc. Được biết bà Hà Linh đã rời Việt Nam sang Trung Quốc để ký hợp đồng với đối tác tiêu thụ trà do công ty bà sản xuất. Tuy nhiên, ngay sau khi đến đây, bà Hà Linh đã mất tích.

 

Nữ doanh nhân Hà Linh - Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng

 

Theo kết quả điều tra bà Hà Thúy Linh (thường gọi là Hà Linh, 45 tuổi - Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh, Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng) đến sân bay ở Trung Quốc thì bị đánh và đầu độc. Nghĩ rằng không vấn đề gì nên bà Linh không đến bệnh viện mà về khách sạn để nghỉ ngơi. Sau đó, bà Linh đã trình báo lên công an về vụ việc bị đánh tại sân bay, đến tối cùng ngày, bà Hà Linh tử vong. Kết quả giám định pháp y sau đó cho thấy bà Hà Linh tử vong sau khi hôn mê. Nhà chức trách xác định bà Hà Linh bị đầu độc theo chỉ đạo và nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do mâu thuẫn trong làm ăn.

 

Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (C.45) đã phối hợp với công an Trung Quốc đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, phát hiện sau khi gây án hung thủ đã bỏ trốn sang Đài Loan nên tiến hành bắt giữ.Tại CQĐT, đối tượng khai nhận được người khác thuê để làm việc này. Hiện công an Trung Quốc vẫn đang kết hợp với C45 mở rộng điều tra làm rõ kẻ chủ mưu trong vụ án này.

 

Luật sư Trương Quang Quý, người hỗ trợ pháp lý và đang tạm thời điều hành Công ty TNHH Hà Linh, cho biết, ông cũng như phía công ty chưa nhận được thông tin gì về vụ việc này. Luật sư Quý cho biết thêm, hiện thi thể của bà Linh được lưu giữ tại một bệnh viện ở Quảng Châu (Trung Quốc), phía Trung Quốc cũng cam kết sẽ bảo quản thi thể bà Linh tốt nhất.

 

Đến nay, đã 58 ngày nhưng thi thể nữ doanh nhân Hà Thúy Linh vẫn chưa được đưa về Việt Nam. Sau nhiều ngày truy tìm. Hiện nay phía Công an Trung Quốc và tổ công tác của Công an Việt Nam vân tiếp tục phối hợp để điều tra truy bắt kẻ chủ mưu.

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác