Kai Havertz đá ở vị trí nào trong đội hình của Chelsea

11/1/2020 7:56:00 PM
Kai Havertz một trong những tân binh được Chelsea chiêu mộ trong kỳ chuyện nhượng mùa này. Chàng cầu thủ Kai Havertz sẽ đá ở vị trí nào trong đội hình thi đấu toàn sao của Chelsea, vị trí ưa thích của Kai Havertz ở Chelsea là vị trí nào?

 

Kai Havertz một trong những tân binh được Chelsea chiêu mộ trong kỳ chuyện nhượng mùa này. Chàng cầu thủ Kai Havertz sẽ đá ở vị trí nào trong đội hình thi đấu toàn sao của Chelsea, vị trí ưa thích của Kai Havertz ở Chelsea là vị trí nào?

Cầu thủ Kai Havertz sẽ đá ở vị trí nào trong đội hình thi đấu toàn sao của Chelsea

Kai Havertz đã chuyển đến Chelsea trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Nhưng trong đội hình thi đấu toàn sao huấn luyện viên Frank Lampard sẽ sắp xếp Kai Havertz ở vị trí nào khi thi đấu để có thể phát huy được hết tài năng của chàng cầu thủ tân binh này.

Tại mùa giải 2020-2021 huấn luyện viên Frank Lampard sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn ở từng vị trí để thi đấu trên sân. Ở mùa giải trước vị huấn luyện viên tài ba này đã chứng minh được tài nghệ “liệu cơm gắp mắm” nhưng với mùa giải này việc sắp xếp đội hình như thế nào tối ưu nhất, hiệu quả nhất với những tân binh mới khiến sức ép càng khủng khiếp hơn.

Ở mùa giải trước, nếu như có điều không hay, khó khăn nào xảy ra với đội bóng, Lampard đều có thể đổ cho các khó khăn như: việc bị cấm chuyển nhượng, phải sử dụng cầu thủ trẻ, mất đi Eden Hazard,... Nhưng ở mùa giải năm nay 2020-2021 với việc bỏ ra hơn 200 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng vừa rồi tự thân Lampard và Chelsea đã phá đi lớp vỏ bảo vệ của mình. Tại thời điểm này, mục tiêu của The Blues phải là vô địch mọi giải đấu tham gia chứ không thể giao lưu, cọ xát như trước.

Với chàng tân binh đắt giá vị huấn luyện viên Lampard sẽ sử dụng anh như thế nào để tối ưu hóa khả năng? Vào mùa giải trước vị trí sở trường của Havertz là một hộ công nhưng những biến động khiến Havertz tự tiến hóa thành một tiền đạo.

Trong nửa đầu mùa giải trước chàng tân binh vẫn thi đấu như một tiền vệ tấn công nhưng khi Volland và Alario cùng chấn thương cậu bắt đầu được huấn luyện viên sử dụng như một tiền đạo.

Sơ đồ thi đấu tận dụng được 5/6 tân binh của Chelsea

Khi còn thi đấu cho Leverkusen, huấn luyện viên Peter Bosz đã chuyển Kai Havertz từ một tiền vệ tấn công sang vị trí thi đấu tiền đạo thực thụ điều này mang về cho ông thành công rực rỡ.

Với chàng tân binh mới này Lampard tính sao đây? Sẽ rất khó để Lampard duy trì vị trí này cho cậu học trò khi ông đã bỏ tiền tấn để mua về Timo Werner, lại còn sẵn có Tammy Abraham và Olivier Giroud.

Sắp xếp cho Kai Havertz trở thành tiền đạo chạy cánh? Nhưng điều này sẽ rất khó cho Lampard bởi bên trái là một suất cố định của Christian Pulisic còn bên phải là đã được quy hạch cho tân binh Hakim Ziyech.

Do đó, vai trò thực tế nhất của Havertz khi thi đấu tại Stamford Bridge vẫn là tiền vệ công. Trong hệ thống sơ đồ chiến thuật 4-3-3 yêu thích của huấn luyện viên Lampard, Havertz có thể xuất phát lệch bên trái hàng tiền vệ để tạo thành một trục dọc đầy sát thương với Pulisic và Ben Chilwell. Tuy nhiên, việc sắp xếp vị trí này chỉ dựa trên lý thuyết nên tùy vào tình hình thực tế Lampard sẽ có thêm nhiều giải pháp để tùy biến Havertz.

Về chàng tân binh Havertz khi được hỏi về vị trí ưa thích ở Chelsea là vị trí nào? Chàng cầu thủ trẻ tuổi đã có những chia sẻ về vị trí ưa thích của mình như sau: "Tôi mới đến Chelsea, tôi mới chỉ tập luyện với các đồng đội mới được ít ngày. Tôi cần thêm thời gian để khẳng định bản thân. Tôi nghĩ tôi đã chơi mọi vị trí tấn công ở Bayer Leverkusen. Tôi chơi ở vị trí tiền vệ cánh phải, số 10, số 6, số 8 và đôi khi là tiền đạo. "Tôi nghĩ tôi khá linh hoạt, tôi có thể chơi nhiều vị trí. Nếu phải chọn ra vị trí yêu thích nhất, tôi nghĩ rằng đó là vị trí số 10. Khi được chơi sau trung phong cắm, bạn có nhiều không gian và thời gian để tung ra những đường chuyền hoặc những pha dứt điểm".

Suckhoecuocsong.vn/TH

Các tin khác