Iceland người đàn ông chuyển giới sinh con gái đầu lòng

5/7/2016 11:49:19 AM
Hạnh phúc và niềm vui tột cùng đã đến với người đàn ông chuyển giới ở Iceland khi vừa sinh hạ bé gái khỏe mạnh trong quá trình chuyển đổi giới tính.

Theo Indipendent ngày 6.5 cho biết, Henry Steinn, 19 tuổi, ở Iceland, đã cho ra đời một bé gái khỏe mạnh khi đang trong thời gian chuẩn bị dùng hormone giới tính để chuyển đổi giới tính thì phát hiện mình có thai.

Điều đặc biệt là anh phát hiện có thai chỉ vài tuần trước khi chuẩn bị dùng hormone testosterone và một vài tháng sau khi anh bắt đầu chuyển đổi giới tính. “Tôi đã nhận sự tham vấn và đang sống với giới tính nam nhưng khoảng 1 hoặc 2 tháng sau khi bắt đầu điều trị hormone thì tôi phát hiện mình có thai”.

Vì lý do trên, Steinn đã hoãn việc điều trị hormone giới tính để có thể bảo vệ an toàn cho đứa bé trong khi vẫn tiếp tục sống với giới tính nam trong suốt thời kỳ mang thai. Anh chia sẻ “Khi tôi nghi ngờ mình mang thai, tôi đã bị sốc chút ít nhưng ngay sau đó tôi hiểu rằng mình đang có cơ hội để có một đứa con của riêng mình”.

Không chỉ vậy, trong quá trình mang bầu, các nhân viên y tế cũng rất thông cảm với trường hợp của anh như ốm nghén, nôn mửa… Kết quả, vào ngày 13/4 vừa qua, bé gái khỏe mạnh đã ra đời bằng phương pháp sinh mổ.

Trong niềm vui và hạnh phúc, Steinn cho biết sẽ áp dụng hình thức nuôi con bằng sữa mẹ và “sẽ làm như vậy cho đến khi cả hai cảm thấy đủ, nhưng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận tham vấn cho quá trình chuyển đổi giới tính càng sớm càng tốt”. Như vậy, Steinn là người đàn ông chuyển giới đầu tiên ở Iceland sinh em bé trong quá trình chuyển đổi giới tính.

Tổng hợp

Các tin khác