Hy hữu: Khách bỏ tiệc cưới ra về vì bia bị tảy xóa hạn sử dụng

1/22/2016 5:03:29 PM
Lễ Vu quy, ngảy vui, ngày quan trọng nhất của một đôi bạn trẻ ở Quảng Nam bị đổ bể vì một lý do mà cả gia đình hai họ đều bất ngờ đó là do đồ uống – bia bị tảy xóa hạn sử dụng…

 

Lễ Vu quy, ngảy vui, ngày quan trọng nhất của một đôi bạn trẻ ở Quảng Nam bị đổ bể vì một lý do mà cả gia đình hai họ đều bất ngờ đó là do đồ uống – bia bị tảy xóa hạn sử dụng…

Câu chuyện chưa từng xảy ra ở huyện Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) bởi một bữa tiệc cưới mà khách mời bỏ về hết. Lý do là những thùng bia Hà Nội mà chủ nhân bữa tiệc mua về để thiết đãi có phần hạn sử dụng bị tẩy xóa.

Được biết, khổ chủ trong vụ việc là anh Nguyễn Tấn Phong (ngụ tại thôn Tân Vinh, xã Tam Vinh), vụ việc xảy ra vào chiều 117/1. “Tôi không cố tình mua loại bia không rõ nguồn gốc để thiết đãi mọi người. Đây chỉ là sự cố, không ngờ mọi người lại bỏ đám cưới ra về và còn trách móc khiến vợ chồng tôi vô cùng buồn tủi” .

Theo lời kể của anh Phong, vào tiệc cưới được một lúc thì vài vị khách phản ứng chuyện bia không rõ hạn sử dụng. Khi kiểm tra lại số bia, người ta phát hiện có tổng cộng có 325 lon bia Hà Nội loại 330 ml bị tẩy xóa ngày sản xuất và hạn sử dụng. Nhiều người đề nghị mở thùng còn lại để kiểm tra thì cũng phát hiện 21/24 lon bia trong thùng có tình trạng tương tự.

Khi cơ quan chức năng tiến hành điều tra, chủ tạp hóa tên Thủy cung cấp bia cho anh Phong cho biết số bia này được mua từ Đồng Hới (Quảng Bình), hạn sử dụng in ở ngoài bao bì vẫn bình thường, quá trình vận chuyển cũng không hề có sự cố gì. Trong khi đó, đại diện của Công ty Bia Hà Nội khẳng định số bia này chưa hết hạn sử dụng vì mới xuất dòng sản phẩm này vào tháng 9/2015.

Hàng trăm lon bia bị xóa hạn sử dụng được phát hiện. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Trước sự việc hy hữu trên, ông Trịnh Ngọc An - trưởng phòng kinh tế và hạ tầng huyện Phú Ninh cho biết: "Ngay sau hôm sự việc xảy ra, chúng tôi đã đến hiện trường để kiểm tra sự việc. Tại buổi làm việc hôm đó, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện có mời phía đại lý cung cấp bia cho đám cưới đến làm việc và nhận được câu trả lời rằng công ty bia Hà Nội cấp như nào thì đại lý đưa hàng đến tiệc cưới nguyên đai, nguyên kiện nên không biết."

Ngoài ra,"Huyện Phú Ninh cũng mời đại diện phía công ty bia Hà Nội vào làm việc. Đại diện công ty bia Hà Nội  trả lời toàn bộ bia này của công ty bia HN sản xuất, chính hãng bia HN. Lô bia này mới sản xuất từ tháng 9/2015, hạn sử dụng là 9 tháng.

Về hạn sử dụng ở lon bia bị xóa và nhòe, đại diện phía công ty bia Hà Nội cho biết do lỗi kỹ thuật, lỗi máy phun ngày, tháng. Phía công ty Hà Nội cũng khẳng định thêm từ trước đến giờ công ty chưa bao giờ có hàng giả bởi đây là nhà máy bia của nhà nước".

Câu chuyện đã qua, tuy nhiên nỗi đau mà đôi vợ chồng trẻ nếm trải quả là vị đắng bởi đó là ngày lễ đẹp nhất của cuộc đời họ.

Tổng hợp

Các tin khác