Hướng dẫn cách nấu cháo gà thơm ngon bổ dưỡng cho buổi sáng đầu đông
Nấu cháo gà có lẽ ai cũng biết, chỉ nghĩ rằng cho gạo nấu với thịt gà và thêm gia vị là đủ. Nhưng làm sao để nấu được nồi cháo mềm thơm, hòa quyện hương vị của gạo và thịt gà thì không đơn giản chút nào.
Nguyên liệu nấu cháo gà gồm:
1 bát con gạo tẻ
1 nắm gạo nếp
1 chiếc đùi gà
2 bộ xương gà
1 bát con hạt sen tươi hoặc khô
Vài củ hành khô
1 bó hành lá
1/2 củ hành tây
1 chút nước mắm
Muối, bột ngọt, tiêu đen, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1
Xương ức gà, đùi gà đem chần qua nồi nước sôi sau đó vớt ra rửa lại cho sạch. Đổ nước vào nồi rồi cho xương ức gà, đùi gà, hành tây, 1 chút muối sau đó luộc cho đùi gà chín thì vớt ra để nguội. Tiếp tục hầm lấy nước dùng gà.
Bước 2
Đùi gà sau khi đã nguội bớt thì đem xé sợi vừa ăn cho ra đĩa, phần xương gà bạn có thể cho vào nồi nước dùng hầm lấy nước ngọt.
Bước 3
Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ, hành khô bóc vỏ thái lát mỏng để khi chiên hành sẽ vàng giòn ngon. Gạo nếp, gạo tẻ đem vo sạch ngâm nước 20 phút rồi đổ ra để ráo nước.
Bước 4
Đặt chảo hoặc nồi lên bếp cho vài thìa dầu ăn, đun cho dầu nóng sau đó bạn cho hành khô vào phi ở lửa nhỏ vừa, chiên cho hành chín vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Vậy là chúng ta được phần hành phi để rắc lên cháo.
Bước 5
Nước dùng gà sau khi đã hầm xong thì vớt xương gà, hành tây bỏ đi. Cho gạo nếp, gạo tẻ vào nồi và khuấy đều, nấu lửa nhỏ vừa cho tới khi cháo chín mới cho hạt sen vào nấu cùng. Nếu bạn dùng hạt sen khô thì nên ngâm nước 2 tiếng mới cho vào cùng gạo để ninh.
Cháo sau khi đã chín nhừ thì nêm 1 chút nước mắm, muối, bột nêm, bột ngọt cho vừa miệng và đảo đều là tắt bếp.
Thành phẩm:
Múc cháo gà hạt sen ra tô rồi rắc hành lá thái nhỏ lên trên, xếp 1 ít thịt gà xé sợi rồi rắc thêm hành phi, cuối cùng bạn cho 1 ít tiêu đen trên cùng. Khi ăn trộn đều và thưởng thức ngay khi cháo còn nóng.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Helino)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…