Hướng dẫn cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà

6/8/2016 1:47:23 PM
Pizza là loại bánh nổi tiếng trên thế giới. Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cùng hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. 

Pizza là loại bánh nổi tiếng trên thế giới. Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cùng hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh pizza vừa ngon lại vừa tiện lợi, phù hợp với cho những chuyến dã ngoại cùng gia đình. Hãy cùng tôi thực hiện món bánh này nhé.

Nguyên liệu làm bánh pizza hải sản

Phần nhân hải sản

- 100g tôm sú

- 50 g mực tươi

- 50g cồi điệp

- 100g pho mát mozzarella

- Ớt chuông xanh và vàng

- Xốt cà chua

- Lá Oregano khô

- 1 muỗng hạt nêm

Phần đế bánh khoảng 22 – 23cm

- 150g bột mì

- Nước ấm để hòa bột mì

- 1 muỗng men bánh mì

- ½ muỗng sup dầu olive

- ½ muỗng đường nhỏ

- Một chút muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm đế bánh

- Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm

- Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.

- Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.

Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.

- Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.

- Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.

- Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).

- Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5') ở 220 độ C.

Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột

Bước 2: Phần nhân bánh

–Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, tôm cắt hạt lựu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau

– Xào lá Lá Oregano khô trên chảo dầu olive cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu, sau đó cho ớt chuông vào đảo tất cả trong khoảng 1 phút là được.

Bước 3: Hoàn thành bánh pizza hải sản

– Sau khi đã có phần đế bánh  Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua, quét một lớp mỏng sốt cà lên bề mặt bánh, cho phần nhân hải sản đã xào lên trên, thêm pho mát thái sợi, cho thêm chút lá Oregano lên trên.

– Cho vào lò nướng , bật khoảng 250 độ C, khoảng 10 phút. Vậy là chúng ta sẽ được một chiếc bánh pizza hải sản rất ngon.

Cách làm thì không khó, tuy nhiên muốn làm được pizza hải sản này nhà bạn phải có lò nướng. Các nguyên liệu thì có thể ra siêu thị chúng ta sẽ mua được đầy đủ. Nếu bạn thích làm cho nhiều người ăn thì có thể tăng thêm nguyên liệu . Món pizza chúng ta ăn nóng mới ngon nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng và cùng chia sẻ cách làm Pizza hải sản ngon này với mọi người nhé,

Phần rắc lên bánh pizza: ( Bạn có thể thay đổi theo ý và sở thích gia đình)

Chúc các bạn thành công!

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác