Hướng dẫn cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà
Pizza là loại bánh nổi tiếng trên thế giới. Với hương vị đặc trưng riêng cùng với độ giòn tan của vỏ bánh cùng hình thức bắt mắt, bánh pizza đã trở thành món ăn được nhiều người yêu thích. Bánh pizza vừa ngon lại vừa tiện lợi, phù hợp với cho những chuyến dã ngoại cùng gia đình. Hãy cùng tôi thực hiện món bánh này nhé.
Nguyên liệu làm bánh pizza hải sản
Phần nhân hải sản
- 100g tôm sú
- 50 g mực tươi
- 50g cồi điệp
- 100g pho mát mozzarella
- Ớt chuông xanh và vàng
- Xốt cà chua
- Lá Oregano khô
- 1 muỗng hạt nêm
Phần đế bánh khoảng 22 – 23cm
- 150g bột mì
- Nước ấm để hòa bột mì
- 1 muỗng men bánh mì
- ½ muỗng sup dầu olive
- ½ muỗng đường nhỏ
- Một chút muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm đế bánh
- Hãy lấy lượng bột vừa đủ để làm đế bánh, nhiều hay ít tùy theo số lượng bánh pizza bạn muốn làm
- Cho bột vào nước cùng các thành phần khác như: Muối, dầu ăn, men nở.
- Dùng tay nhào thật kĩ bột và các nguyên liệu trên, nhào đến khi thấy bột không còn dính tay nữa là được.
Mách nhỏ: Để tránh cho bột bị dính và vón cục, bạn nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi từ từ cho nước vào.
- Sau khi nhào bột xong thì bỏ ra đập khoảng 7 phút để vỏ bánh được dai hơn.
- Tiến hành chia bột thành nhiều phần nhỏ tùy theo kích cỡ bánh bạn lựa chọn sau đó phun một ít nước lên bột và đem đi ủ trong vòng 30 phút.
- Với các cỡ bánh khác nhau thì lượng bột cũng khác, thông thường sẽ sử dụng 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. (Bột ở đây là hỗn hợp bột sau khi đã nhào xong).
- Dùng cán cán mỏng bột pizza thành theo cỡ đế mà bạn muốn, có thể tạo thành hình tròn hay hình trái tim theo sở thích rồi đem nướng sơ (khoảng 5') ở 220 độ C.
Chú ý: Để bánh không bị phồng bạn hãy dùng dĩa (nĩa) xiên nhẹ lên toàn bộ bề mặt bột
Bước 2: Phần nhân bánh
–Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, tôm cắt hạt lựu, mực cắt khoanh, ớt bổ múi cau
– Xào lá Lá Oregano khô trên chảo dầu olive cho thật thơm, sau đó cho tôm, mực, cồi điệp, hạt nêm vào xào cho ngấm dầu, sau đó cho ớt chuông vào đảo tất cả trong khoảng 1 phút là được.
Bước 3: Hoàn thành bánh pizza hải sản
– Sau khi đã có phần đế bánh Lấy phần đế bánh đã nướng sơ qua, quét một lớp mỏng sốt cà lên bề mặt bánh, cho phần nhân hải sản đã xào lên trên, thêm pho mát thái sợi, cho thêm chút lá Oregano lên trên.
– Cho vào lò nướng , bật khoảng 250 độ C, khoảng 10 phút. Vậy là chúng ta sẽ được một chiếc bánh pizza hải sản rất ngon.
Cách làm thì không khó, tuy nhiên muốn làm được pizza hải sản này nhà bạn phải có lò nướng. Các nguyên liệu thì có thể ra siêu thị chúng ta sẽ mua được đầy đủ. Nếu bạn thích làm cho nhiều người ăn thì có thể tăng thêm nguyên liệu . Món pizza chúng ta ăn nóng mới ngon nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng và cùng chia sẻ cách làm Pizza hải sản ngon này với mọi người nhé,
Phần rắc lên bánh pizza: ( Bạn có thể thay đổi theo ý và sở thích gia đình)
Chúc các bạn thành công!
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…