Hướng dẫn cách chọn hộp vệ sinh cho mèo

3/4/2021 10:26:00 AM
Trong nhiều trường hợp, hộp vệ sinh của mèo không đúng kích cỡ, không được sắp đặt đúng cách, không vệ sinh dẫn đến việc chúng không sử dụng. Dưới đây là cách chọn hộp vệ sinh cho mèo

Mèo không dễ tính giống như bạn tưởng, mỗi con có một tính cách và sở thích khác nhau. Bạn đừng nghĩ là bạn mua hộp vệ sinh nào về là chúng sử dụng nhé. Trong nhiều trường hợp, hộp vệ sinh của mèo không đúng kích cỡ, không được sắp đặt đúng cách, không vệ sinh dẫn đến việc chúng không sử dụng. Dưới đây là cách chọn hộp vệ sinh cho mèo

Kích thước hộp

Kích thước họp là vấn đề quan trọng khi lựa chọn, lớn hơn luôn tốt hơn. Ngay cả những hộp vệ sinh được gọi là "lớn" được bán trong các cửa hàng cung cấp vật nuôi cũng quá nhỏ đối với hầu hết mèo. Khi chọn hộp, mèo phải có thể thoải mái xoay người trong hộp, lý tưởng nhất là hộp phải có chiều dài ít nhất bằng 1,5 lần chiều dài của mèo từ mũi đến gốc đuôi.

Hộp vệ sinh có thể ra vào thoải mái

Họp vệ sinh có kích thước phù hợp, cửa ra vào cũng dễ dàng để tránh mèo nhấc chân cao hoặc nhảy vào, có thể gây đau.

Mèo không thích hộp vệ sinh có nắp

Đa số mèo không thích những chiếc hộp có mái che vì nhiều lý do. Những chiếc hộp này thường quá nhỏ, chúng đọng lại mùi hôi, bụi bên trong, gây khó chịu cho mèo.

Mèo vừa là con mồi vừa là động vật săn mồi. Vì chúng là động vật săn mồi, nên yêu cầu chúng đi trong một chiếc hộp có mái che, từ góc độ của mèo, chúng không thể nhìn thấy những kẻ săn mồi có thể có và cảm thấy bị đe dọa, do đó một chiếc họp có nắp sẽ không lý tưởng với nó.

Hộp vệ sinh sạch sẽ

Một hộp vệ sinh sạch sẽ có thể hữu ích để giúp mèo cảm thấy an toàn hơn.

Nơi đặt đặt hộp vệ sinh

Không đặt hộp vệ sinh ở cùng khu vực với thức ăn và nước uống của mèo. Bạn sẽ không muốn ăn ở nơi bạn sử dụng nhà vệ sinh và con mèo cũng vậy. Mèo thích sử dụng hộp của chúng ở những nơi yên tĩnh và riêng tư. Khi đặt hộp vệ sinh, hãy tránh những khu vực có giao thông cao và những vị trí mà mèo có thể bị dồn vào chân tường hoặc không thể chạy trốn (ví dụ: nếu hộp nằm trong tủ nơi một con mèo hoặc con chó khác có thể chặn lối ra). Bạn nên tránh đặt hộp ở những khu vực đông đúc hoặc nơi một con mèo có thể bị mắc kẹt bởi một con mèo hoặc con chó khác hoặc một người.

Nhà có nhiều mèo thì bao nhiêu nhà vệ sinh cho đủ?

Quy tắc vàng cho số hộp vệ sinh trong một ngôi nhà là một hộp cho mỗi con mèo. Hãy nhớ rằng, ba hộp ngay cạnh nhau được coi là một hộp theo quan điểm của mèo. Mèo có mùi đặc trưng riêng do đó chúng cũng không thích hộp vệ sinh của chúng cạnh hộp của các con mèo khác.

Lưu ý:

Nếu mèo bắt đầu không sử dụng hộp, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để giải quyết các vấn đề y tế và các chuyên gia hành vi được chứng nhận để được giúp đỡ.

Nếu bạn nghi ngờ thú cưng của mình bị bệnh, hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Đối với các câu hỏi liên quan đến sức khỏe, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ thú y vì họ đã khám cho thú cưng của bạn, biết lịch sử sức khỏe của thú cưng và có thể đưa ra các khuyến nghị tốt nhất cho thú cưng của bạn.

Suckhoecuocsong.vn

Các tin khác