Hơn 50 người thương vong trong vụ sập giàn giáo ở Hà Tĩnh

3/26/2015 2:28:48 PM
Theo lời kể của các nạn nhân, vụ tai nạn xảy ra khi công nhân của nhà thầu đang lắp giàn giáo thi công đúc giếng chìm để làm đê chắn sóng cảng Sơn Dương.

 

 

Lúc này, công nhân đang đẩy những cấu kiện đã đúc được ra ngoài, đẩy thép vào khuôn để tiếp tục đúc bêtông thì bị sập. Khối bêtông rất lớn đã kéo sập cả hệ thống giàn giáo.

 

Vụ việc xảy ra tại công trình do nhà thầu Samsung đảm nhiệm. Các lãnh đạo cấp cao của công ty này đã có mặt tại hiện trường thăm hỏi nạn nhân và làm việc với tỉnh Hà Tĩnh. Samsung  sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường và các chi phí liên quan… Ngoài khoản bồi thường theo chế độ bảo hiểm, công ty sẽ có các khoản hỗ trợ riêng để tạo điều kiện tốt nhất cho các lao động bị nạn hồi phục.

 

 

Máy xúc kéo sắt thép ra khỏi hiện trường

 

Đến trưa nay 26/3, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Tĩnh đã có 51 nạn nhân nhập viện. Trong đó, 7 công nhân phải phẫu thuật, 4 công nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

 

 Số người tử vong được tỉnh Hà Tĩnh khẳng định ở con số 13, trong khi đó bộ Y tế đã ghi nhận 17 trường hợp tử vong.

 

Gửi lời chia buồn tới thân nhân các gia đình có người bị thiệt mạng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm những người còn đang bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

 

Dù trời mưa tầm tã, từ khi xảy ra vụ tai nạn, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ công an Hà Tĩnh cùng cán bộ, công nhân khu kinh tế Vũng Ánh vẫn miệt mài cố gắng để cứu các nạn nhân.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác