Hơn 130 mảnh vỡ máy bay CASA 212 đã được ngư dân trục vớt

7/10/2016 3:45:52 PM
Sau gần một tháng máy bay tuần thám CASA 212 số hiệu 8983 mất liên lạc gần vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khi đang trên đường tìm kiếm tung tích phi công Su-30MK2, hôm 9/7 người dân Thanh Hóa đã trục vớt hơn 130 mảnh vỡ của chiếc may bay này...hôm 9/7 người dân Thanh Hóa đã trục vớt hơn 130 mảnh vỡ của chiếc may bay này...

Sau gần một tháng máy bay tuần thám CASA 212 số hiệu 8983 mất liên lạc gần vùng biển Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) khi đang trên đường tìm kiếm tung tích phi công Su-30MK2, hôm 9/7 người dân Thanh Hóa đã trục vớt hơn 130 mảnh vỡ của chiếc may bay này...

Công an xã Hoằng Trường (Hoằng Hoá, Thanh Hoá) xác nhận, chiều qua 8/7, Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa và các cơ quan chức năng địa phương đã lập biên bản tiếp nhận hơn 130 mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212 gặp nạn ở vùng biển Hải Phòng hơn 20 ngày trước.

Cả trăm mảnh vỡ nghi của máy bay CASA 212 đã được ngư dân Thanh Hóa phát hiện. Ảnh: Người dân cung cấp.

Ngày 5/7, tàu cá mang số hiệu 90723 TS do ông Nguyễn Hữu Được (ở xã Hoằng Trường) làm thuyền trưởng cùng 10 ngư dân khác khi đánh bắt thủy sản ở khu vực đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) đã phát hiện một số vật thể mắc trong lưới cá. Khi vớt lên bờ kiểm tra, nhóm ngư dân thấy nhiều mảnh vỡ kim loại màu xanh, trong đó, có một cánh cửa kính còn khá nguyên vẹn có dòng chữ CASA 212 và một chiếc ví bên trong có 6 triệu đồng tiền mặt, chứng minh thư  và một số giấy tờ ghi tên thiếu tá Nguyễn Ngọc Chu (quê Hải Dương). Sau đó, tàu cá về đất liền và trình báo sự việc cho cơ quan chức năng.

Tương tự, ông Lê Văn Tấn, Trưởng công an xã Hoằng Trường cho biết tối cùng ngày, một tàu cá khác do ngư dân Lê Văn Thắng (44 tuổi, cùng địa phương) làm thuyền trưởng cập bến và báo cáo cũng vớt được nhiều mảnh vỡ của máy bay "Hiện toàn bộ các mảnh vỡ này đã được bàn giao cho Bộ đội biên phòng Hoằng Trường, chiếc ví được bàn giao cho Huyện đội huyện Hoằng Hóa để xác minh nguồn gốc”.

Bước đầu, cơ quan quân sự xác định đây là những mảnh vỡ của máy bay CASA 212 nên đã chuyển giao các mảnh vỡ về đơn vị phục vụ quá trình điều tra.

Các hiện vật đã được bàn giao cho cơ quan chức năng. Ảnh: Người dân cung cấp.

Như vậy, gần 1 tháng trôi qua sau ngày gặp nạn, các lực lượng chức năng đã vớt được động cơ, hộp đen và thi thể 8 phi công máy bay CASA 212, riêng phi công Lê Đức Lam vẫn mất tích.

Tổng hợp

Các tin khác