Hội nghị thưởng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Không đạt được thỏa thuận, Tổng thống Mỹ ra sân bay về nước

2/28/2019 3:41:00 PM
Hội nghị thưởng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận nào. Sau khi họp báo sau cuộc hội nghị Tổng thống Trump đã rời khách sạn Marriott ra sân bay để về nước.

Hội nghị thưởng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận nào. Sau khi họp báo sau cuộc hội nghị Tổng thống Trump đã rời khách sạn Marriott ra sân bay để về nước.

Thư ký nhà trắng Sarah Sanders cho biết: Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã có các cuộc họp tốt đẹp và mang tính xây dựng. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về nhiều cách để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các ý tưởng thúc đẩy kinh tế". "Tuy nhiên, các bên không đạt được thỏa thuận nào vào thời điểm này. Các đội ngũ hai nước mong đợi có thêm nhiều cuộc gặp khác trong tương lai".

Ngay sau cuộc họp song phương kéo dài hơn dự kiến giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, Tổng thống Mỹ đã bất ngờ hủy bữa ăn trưa đã được chuẩn bị tại khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn trước giờ dự kiến ký kết tuyên bố chung.

Buổi họp báo Tổng thống Trump tại khách sạn Marriot dự kiến ban đầu vào 15h50 nhưng ngay sau đó đã được đẩy lên lúc 14h. Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ giải thích thêm tại cuộc họp báo. Nhà báo David Nakamura của nhóm phóng viên Nhà Trắng cho biết sau cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên Air Force One để về nước.

Dù không đạt được thêm bất kỳ thỏa thuận nào nhưng theo Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết ông vẫn lạc quan dù Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 chưa đạt được thỏa thuận như kì vọng.

Ông Pompeo cũng cho biết, các cuộc đàm phán giữa hai bên thường mất nhiều thời gian: “Tôi nghĩ cả hai bên cần tiếp tục làm việc trong những ngày tới, những tuần tới cho tới khi chúng ta có thể đạt được những tiến bộ mới, đạt được điều mà cả thế giới mong muốn đó là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên”.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Zing

Các tin khác