Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015: Thực phẩm Tết tràn ngập

2/10/2015 10:18:16 AM
Càng gần đến ngày Tết Nguyên đán, thị trường thực phẩm lại càng trở nên nhộn nhịp. Do đó, việc bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn các mặt hàng phục vụ Tết chính là vấn đề cần quan tâm hàng đầu đối với người tiêu dùng…


 

 

Mặt hàng bánh, mứt, kẹo với đa dạng chủng loại, mẫu mã luôn tràn ngập và thu hút người tiêu dùng.

 

Nhu cầu thực phẩm tăng cao trong dịp Tết chính là điều kiện thuận lợi để các loại thực phẩm nhập lậu, kém chất lượng tràn vào nước ta. Đáng lo ngại là hầu hết thực phẩm không nguồn gốc đều sử dụng phụ gia, đặc biệt là phẩm màu độc hại, quá liều lượng cho phép được sử dụng nhiều nhất trong những hộp mứt, bánh kẹo gia công… Trong khi đó, hóa chất độc hại trong phẩm màu có thể gây ngộ độc và ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe, thậm chí dẫn tới ung thư.

 

Nhằm giải tỏa lo lắng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng dịp Tết, đồng thời hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Hội chợ Xuân Giảng Võ 2015 đã được tổ chức sôi nổi, tạo môi trường hấp dẫn, an toàn để người tiêu dùng trải nghiệm những cơ hội mua sắm thực phẩm đảm bảo chất lượng mà giá cả lại rất phải chăng.

 

 

Hoa quả sấy cũng là mặt hàng phổ biến trong mỗi dịp Tết.

 

Ngoài các mặt hàng đặc trưng dịp Tết như bánh, mứt, kẹo… hội chợ còn là nơi hội tụ các đặc sản vùng miền, địa phương như các loại trái cây Nam Bộ (xoài cát Hòa Lộc, xoài cát Cao Lãnh (Đồng Tháp), bưởi da xanh Tây Ninh…); Thủy hải sản (nước mắm Phú Quốc, nước mắm Nha Trang…); Các sản phẩm nổi tiếng từ các địa phương như hành, tỏi (Lý Sơn), nem chua Thanh Hóa, chè Tân Cương, cam Hàm Yên… nhằm mang đến cơ hội thưởng thức những hương vị độc đáo, riêng biệt của từng vùng đất Việt Nam trong dịp Tết đến xuân về.

 

Để bảo vệ tốt nhất quyền lợi người tiêu dùng, Ban Tổ chức Hội chợ đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành chức năng của thành phố Hà Nội như Sở Y tế, Quản lý thị trường, Quản lý Tiêu chuẩn và Đo lường chất lượng thường xuyên giám sát, kiểm tra nguồn gốc, chất lượng sản phẩm, hàng hóa trưng bày, buôn bán tại hội chợ; nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm…

 

Một số mặt hàng thực phẩm khác tham gia Hội chợ Xuân 2015

 

 

Nước mắm Phú Quốc

 

 

Tôm, cá, mực khô Phan Thiết

 

 

Cam sành Hàm Yên

 

 

Nấm, mộc nhĩ Sapa

 

Đặc sản măng khô Điện Biên

 

Mộc nhĩ đen Hà Giang.

 

An Nguyên, Quang Phong - Skcs.vn

Các tin khác