Học cách làm bò bít tết chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần
Bò bít tết là món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì hương vị thơm ngon cuốn hút. Món ăn lại càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm với khoai tây chiên và bánh mỳ. Tuy vậy làm thế nào để có món thịt bò bít tết ngon, hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món ăn khoải khẩu này nhé.
Nguyên liệu:
- 600gr Thịt bò ngon ( cho 4 người ăn ).
- 400gr khoai tay chiên đông lạnh sẳn mua ở các siêu thị
- 100gr salad non
- 50ml dầu olive hoặc dầu cải
- 30gr Tỏi củ đập dập hoặc lá thyme tươi càng thơm hơn
- 10gr Bột ướp bò có ở các cửa hàng bán gia vị Âu
- 10gr Bơ lạt
- Muối, tiêu đen đập dập vừa đủ
Mách bạn cách chọn thịt bò ngon: Nếu là thịt bò Việt Nam nên chọn thịt phi lê (fillet ) vào sáng sớm ở các lò mổ thì mới tươi và an toàn. Đặc điểm của loại thịt này mềm nên làm bò bít tết ngon nhất, thớ thịt bò nhỏ, mềm, mỡ bò có màu vàng.
Cách làm:
Bước 1: Cắt thịt bò ra làm 4 phần mỗi phần 150gr, bột ướp bò, muối và tiêu thoa điều lên 2 mặt miếng thịt bò, một ít đường vàng, sau đó cho một ít dầu olive lên mặt thoa cho điều dầu, dầu olive giup miếng thịt mềm hơn và làm chất dẫn cho các gia vị thấm sau vào miếng thịt bò, bạn ướp thịt bò như vậy trong 30-45 phút
Bước 2: Bạn cho dầu vào chảo ngập mặt khoai để chiên khoai tây nhé
Lưu ý: Đợi dầu nóng ở 170 độ c mới cho khoai vào chiên khoảng 3-4 phút khoai tây chín vàng điều và giòn thì gắp khoai ra ngoài rắc thêm một ít muối tiêu và cho ra dĩa đã trang trí sẳn salad.
Thời gian nướng này dành cho miếng bò bít tết 200gr trở lên.
Bước 3: Bắt đầu làm thịt bò, bạn đổ dầu trong chảo bạn vừa chiên khoai ra chỉ chừa lại một ít bắc chảo lên bếp lại cho đến khi chảo thật nóng, cho thịt bò vào chiên mỗi mặt 80”-1 phút là bò chín tái, mỗi mặt chiên từ 1-1,5 phút là bò chín vừa và từ 1,5 – 2 phút là bò chín kỹ, lời khuyên làm thịt bò bít tết chín kỹ sẽ bị dai và khô cứng không còn ngon vì bị mất nhiều máu nên mất độ ngọt và bị khô cứng.
Sau đó thêm một chút bơ và tỏi củ đập dập hoặc lá thyme tươi ( Cách làm bò bít tết này theo kiểu Châu Âu ) vào cho đến khi thịt bò vàng thơm thì cho ra đĩa và thưởng thức với bánh mì và sốt tiêu, sốt nấm hoặc sốt mù tạt bên cạnh có ly rượu vang đỏ Chi Lê hoặc vang đỏ Pháp nữa thì hoàn hảo. Vậy là chúng ta đã có một món bò bít tết thơm ngon hấp dẫn rồi nhé!
Cách làm bò bít tết khoai tây chiên ngon mềm như ngoài nhà hàng thật đơn giản mà hấp dẫn phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nhỉ. Chúc các bạn thành công với món bò bít tết khoai tây chiên này nhé
Suckhoecuocsong.com.vn
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…