Học cách làm bò bít tết chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần

6/18/2016 8:54:54 PM
Bò bít tết là món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì hương vị thơm ngon cuốn hút. Món ăn lại càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm với khoai tây chiên và bánh mỳ. 

 

Bò bít tết là món ăn mang phong cách Âu nhưng được người Việt ưa thích vì hương vị thơm ngon cuốn hút. Món ăn lại càng hấp dẫn hơn khi ăn kèm với khoai tây chiên và bánh mỳ. Tuy vậy làm thế nào để có món thịt bò bít tết ngon, hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để chế biến món ăn khoải khẩu này nhé.

Nguyên liệu:

- 600gr Thịt bò ngon ( cho 4 người ăn ).

- 400gr khoai tay chiên đông lạnh sẳn mua ở các siêu thị

- 100gr salad non

- 50ml dầu olive hoặc dầu cải

- 30gr Tỏi củ đập dập hoặc lá thyme tươi càng thơm hơn

- 10gr  Bột ướp bò có ở các cửa hàng bán gia vị Âu

- 10gr Bơ lạt

- Muối, tiêu đen đập dập vừa đủ

Mách bạn cách chọn thịt bò ngon: Nếu là thịt bò Việt Nam nên chọn thịt phi lê (fillet ) vào sáng sớm ở các lò mổ thì mới tươi và an toàn. Đặc điểm của loại thịt này mềm nên làm bò bít tết ngon nhất, thớ thịt bò nhỏ, mềm, mỡ bò có màu vàng.

Cách làm:

Bước 1: Cắt thịt bò ra làm 4 phần mỗi phần 150gr, bột ướp bò, muối và tiêu thoa điều lên 2 mặt miếng thịt bò, một ít đường vàng, sau đó cho một ít dầu olive lên mặt thoa cho điều dầu, dầu olive giup miếng thịt mềm hơn và làm chất dẫn cho các gia vị thấm sau vào miếng thịt bò, bạn ướp thịt bò như vậy trong 30-45 phút

Bước 2: Bạn cho dầu vào chảo ngập mặt khoai để chiên khoai tây nhé

Lưu ý: Đợi dầu nóng ở 170 độ c mới cho khoai vào chiên khoảng 3-4 phút khoai tây chín vàng điều và giòn thì gắp khoai ra ngoài rắc thêm một ít muối tiêu và cho ra dĩa đã trang trí sẳn salad.

Thời gian nướng này dành cho miếng bò bít tết 200gr trở lên.

 Bước 3:  Bắt đầu làm thịt bò, bạn đổ dầu trong chảo bạn vừa chiên khoai ra chỉ chừa lại một ít bắc chảo lên bếp lại cho đến khi chảo thật nóng, cho thịt bò vào chiên mỗi mặt 80”-1 phút là bò chín tái, mỗi mặt chiên từ 1-1,5 phút là bò chín vừa và từ 1,5 – 2 phút là bò chín kỹ, lời khuyên làm thịt bò bít tết chín kỹ sẽ bị dai và khô cứng không còn ngon vì bị mất nhiều máu nên mất độ ngọt và bị khô cứng.

Sau đó thêm một chút bơ và tỏi củ đập dập hoặc lá thyme tươi ( Cách làm bò bít tết này theo kiểu Châu Âu ) vào cho đến khi thịt bò vàng thơm thì cho ra đĩa và thưởng thức với bánh mì và sốt tiêu, sốt nấm hoặc sốt mù tạt bên cạnh có ly rượu vang đỏ Chi Lê hoặc vang đỏ Pháp nữa thì hoàn hảo. Vậy là chúng ta đã có một món bò bít tết thơm ngon hấp dẫn rồi nhé!

Cách làm bò bít tết khoai tây chiên ngon mềm như ngoài nhà hàng thật đơn giản mà hấp dẫn phải không nào. Còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay thôi nhỉ. Chúc các bạn thành công với món bò bít tết khoai tây chiên này nhé

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác