HLV Park Hang-seo được bầu chọn 1 trong 4 'Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018'

12/21/2018 11:10:41 AM
Nhờ những đóng góp vô cùng lớn đối với nền bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã được bầu chọn ở một giải thưởng vô cùng danh giá tầm châu lục khi được bầu chọn là 1 trong 4 'Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018'.

Nhờ những đóng góp vô cùng lớn đối với nền bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã được bầu chọn ở một giải thưởng vô cùng danh giá tầm châu lục khi được bầu chọn là  1 trong 4 'Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018'.

Hãng thông tấn Yonhap và tờ báo MSN của Hàn Quốc vừa đăng tải sáng 21/12, HLV Park Hang-seo đã được Hiệp hội Nhà báo châu Á (AJA) bầu chọn trở thành 1 trong 4 "Nhân vật tiêu biểu của châu Á năm 2018". Do đã có những cống hiến vô cùng to lớn của ông với bóng đá Việt Nam suốt một năm qua. Từ một quốc gia không được đánh giá cao, bóng đá Việt Nam liên tiếp lập kỳ tích ở giải U23 châu Á, rồi Asiad và kết thúc bằng chức vô địch AFF Cup và tất cả những chiến tích này có đóng góp nổi bật của HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo được bầu làm 1 trong 4 Nhân vật của châu Á 2018.

Ngoài HLV Park Hang-seo thì 3 nhân vật còn lại trong số 4 nhân vật được tôn vinh đều là những người cực kỳ nổi tiếng. Trong lĩnh vực chính trị, Tổng thống Uzbekistan Shavkat Mirziyoyev được bầu chọn nhờ những chính sách cải cách nhân quyền và mở cửa kinh tế.

Cựu chủ tịch tập đoàn LG Koo Bon-moo được chọn ở lĩnh vực kinh tế. Trong khi đó, giáo sư – bác sĩ Sir Magdi Habib Yacoub (mang hai quốc tịch Anh – Ai Cập) lại được chọn nhờ những cống hiến to lớn trong ngành y học và thực hành chủ nghĩa nhân đạo ở nhiều quốc gia đang phát triển tại châu Á.

Lễ trao giải tôn vinh 4 nhân vật tiêu biểu của châu lục năm 2018, trong đó có HLV Park Hang-seo sẽ được tổ chức tại Đại hội của AJA vào mùa Xuân năm 2019.

Đây là giải thưởng cao quý nhất mà thầy Park được nhận trong sự nghiệp của mình. Bên cạnh đó cách đây ít ngày  vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng được Hiệp hội Nhà báo Hàn Quốc bầu chọn làm 1 trong 12 nhân vật tiêu biểu của Hàn Quốc năm 2018 nhờ những cống hiến vượt bậc cho bóng đá Việt Nam, đem lại chức vô địch vô cùng quý giá sau 10 năm chờ đợi.

Bên cạnh đó, sau khi đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup ở quê hương Ông Park được cư dân mạng Hàn Quốc ca ngợi như một anh hùng, người giúp quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ở nước ngoài bằng cách cải thiện đáng kể vị thế của đội tuyển quốc gia Việt Nam, theo Korea Times.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Soha

Các tin khác