Hiệu ứng giảm giá cước taxi tại Hà Nội

11/15/2014 1:49:50 AM
Chỉ ngay sau khi các doanh nghiệp vận tải của TP HCM công bố giảm giá cước (bắt đầu thực hiện từ ngày 14/11), thì đa số các hãng taxi và doanh nghiệp vận tải tại Hà Nội cũng tuyên bố giảm giá.

Qua đó, tại hội nghị triển khai công tác quản lý giá cước vận tải bằng ôtô trên địa bàn TP Hà Nội ngày 14/11, đại diện Sở Tài chính cho biết đã có 12 doanh nghiệp vận tải giảm giá cước và 15 doanh nghiệp đang làm thủ tục giảm giá.

Tại Hà Nội rất nhiều hãng taxi và doanh nghiệp vận tải tuyên bố giảm giá.

Cụ thể, các doanh nghiệp như taxi Group, taxi ABC, taxi Vạn Xuân, taxi Mai Linh, taxi Thanh Nga, taxi Sao Hà Nội, taxi Tây Đô, Công ty CP vận tải Hà Thành, Công ty TNHH TM Thiên Phong, Công ty CP vận tải Thăng Long, Công ty TNHH TM và dịch vụ Linh Trang, Công ty CP Vân Sơn… đã giảm giá cước với taxi từ 500-1.000 đồng/km, vận tải hành khách tuyến cố định giảm 6-10%.

Được biết, TP Hà Nội hiện có khoảng 100 doanh nghiệp taxi, trên 60 doanh nghiệp vận tải hành khách bằng ôtô tuyến cố định và trên 170 doanh nghiệp vận tải hàng hóa.

Động thái giảm giá của các hãng taxi, vận tải tại Hà Nội và TP HCM sẽ kéo theo các doanh nghiệp taxi, vẫn tải còn lại giảm giá để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, giá cước giảm còn là tín hiệu tích cực cho nền kinh tế bởi qua đó các loại hàng hóa thiết yếu cũng giảm theo.

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác