Hiểm họa khủng khiếp từ các gói bưu phẩm

1/14/2016 11:51:34 AM
Phải thừa nhận việc chuyển phát bưu phẩm đã giúp con người rất nhiều tiện ích, hỗ trợ cho con người trong cuộc sống, công việc… 

Phải thừa nhận việc chuyển phát bưu phẩm đã giúp con người rất nhiều tiện ích, hỗ trợ cho con người trong cuộc sống, công việc… Tuy nhiên, đằng sau những lợi ích, người nhận bưu phẩm cần hết sức lưu ý giữ gìn vệ sinh, tránh xảy ra những hiểm họa từ những gói bưu phẩm này…

Một phụ nữ ở thành phố Hạ Môn, Phúc Kiến, Trung Quốc có tên Xiao Hou đã bị cả đống mụn mủ mọc lan khắp miệng chỉ vì dùng răng để mở một gói bưu kiện chuyển phát nhanh.

Ngày 6/1 cô nhận được gói hàng chuyển phát đến địa chỉ nhà riêng của mình. Theo cảm quan, mặc dù nhìn thấy gói bưu kiện phủ đầy bụi và có mùi lạ, nhưng vì không có kéo nên cô đã “tặc lưỡi” dùng răng để mở gói bưu kiện.

Kết quả là đêm cùng ngày, mụn bắt đầu mọc lan khắp miệng và ngay sáng hôm sau bắt đầu mưng mủ khiến Xiao Hou phải đến gặp bác sĩ vì quá đau đớn.

Theo các bác sĩ da liễu làm việc tại bệnh viện Hạ Môn, bên ngoài giấy gói bưu kiện có thể chứa một lượng vi khuẩn nhiều hơn số lượng vi khuẩn trong một thùng rác do loại giấy này được làm từ vât liệu tái chế và được xử lí bởi các chất hóa học có chứa chất độc. Đặc biệt, trong quá trình đóng gói và vận chuyển, vi khuẩn cũng có điều kiện tích tụ nhiều hơn.

Trước sự việc trên, các cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần cẩn thẩn hơn khi nhận bưu phẩm để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc kể trên.

Tổng hợp

Các tin khác