Hệ lụy từ vỡ đường ống nước Sông Đà: BV Phụ Sản HN dừng các ca mổ

9/30/2015 4:33:09 PM
Sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 15, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phải dừng tất cả các ca mổ chủ động và chỉ ưu tiên mổ cấp cứu cho bệnh nhân.

 

Sự cố đường ống nước Sông Đà xảy ra suốt mấy năm ròng gây ra bao “nỗi khổ” cho người dân. Không chỉ vậy, ở sự cố vỡ đường ống nước Sông Đà lần thứ 15, bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phải dừng tất cả các ca mổ chủ động và chỉ ưu tiên mổ cấp cứu cho bệnh nhân…

 

Được biết, sau 5 ngày mất nước liên tục, đến nay lượng nước dữ trữ của bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã cạn kiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi hoạt động của bệnh viện.

  

 

Trước sự cố này, lãnh đạo bệnh viện cho biết, đã phải dừng tất cả các ca mổ chủ động, chỉ ưu tiên mổ cấp cứu. Ngoài ra, vì thiếu nước sử dụng trong khu kiểm soát nhiễm khuẩn, nhiều ca mổ cấp cứu có nguy cơ nhiễm trùng cao vì khó có thể vệ sinh đảm bảo vô trùng. Nếu tình trạng thiếu nước sạch tiếp tục kéo dài, bệnh viện có thể phải tạm dừng tiếp nhận các ca sinh đẻ và phải tiến hành chuyển viện cho bệnh nhân.

 

Trước liên tiếp các sự cố từ đường ống nước Sông Đà, kiến nghị các cơ quan chức năng cần có những giải pháp thiết thực, nhanh chóng, giải quyết dứt điểm không để xảy ra tình trạng trên.

 

Hải Yến

Các tin khác