Hành trình giảm béo đầy gian nan của cô gái nặng tới 300kg

4/4/2015 3:24:07 PM
Amber Rachdi, đến từ Troutdale (bang Oregon, Mỹ) mang trong mình căn bệnh béo phì nên mặc dù chỉ mới 5 tuổi, cô đã nặng tới 70kg. 19 năm sau đó, cô gái này vẫn không thể kìm hãm cân nặng cứ ngày một tăng chóng mặt của mình và để nó đạt đỉnh điểm là… 298kg.

 

 

Cân nặng đỉnh điểm của Amber là… 298kg.

 

Amber cho biết, bản thân cô luôn cảm thấy đau đớn và cô không bao giờ muốn có thân hình ngoại cỡ khác người như vậy. “Tôi cảm thấy bế tắc, đau khổ. Tôi chán ghét cơ thể này. Tôi không muốn béo nữa. Đôi lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng và ước gì mình chưa từng sinh ra trên cõi đời” - Amber chia sẻ.

 

Tuy vậy nhưng mỗi khi buồn bã hay tuyệt vọng, cô gái lại tìm đến đồ ăn như một cách chế ngự cảm xúc của mình. Đó là cách cô chối bỏ hiện thực, đồng thời giúp tâm trạng bình yên hơn. Cô nói: “Tôi dành gần như cả ngày để suy nghĩ xem mình nên ăn gì và khi nào ăn. Thức ăn thật tuyệt vời, nó giúp tôi quên đi thực tại. Mỗi khi ăn, tâm trạng tôi rất thoải mái và không còn suy nghĩ về những lời mọi người bàn tán nữa.”

 

Sau khi tiến hành kiểm tra, các bác sĩ cảnh báo rằng, với cân nặng “khủng” như vậy, cô sẽ chết trước tuổi 30 nếu không kịp thời giảm cân. Ngay khi nghe được những lời đó, Amber đã lấy hết can đảm quyết định thay đổi bản thân. Cô giảm được 108kg trước khi tiến hành phẫu thuật thắt dạ dày vào mùa thu năm 2014. Sau đó, cô tiếp tục giảm được 19kg nữa, giúp trọng lượng cơ thể giảm xuống chỉ còn 171kg.

 

 

Amber đã giảm được 127kg và có thể làm được nhiều điều hơn trong cuộc sống.

 

Hiện tại, Amber đã giảm được gần một nửa trọng lượng cơ thể cũ. Cuộc sống của cô cũng được cải thiện rất nhiều. Cô có thể tự mua sắm cho bản thân mình và bắt đầu học lái xe. Amber hồ hởi: “Thế giới đã mở rộng cánh cửa chào đón tôi. Tôi không còn là cô gái ngày xưa chỉ biết dấu mình trong phòng. Bây giờ, mỗi khi lo lắng hay phiền muộn tôi cũng không dùng thức ăn để khỏa lấp nữa…”.

 

Mục tiêu tiếp theo mà cô hướng tới là giảm được 40kg nữa. Amber hy vọng, sau khi đạt được những mốc cắm mà mình đã đặt ra, cô có thể trở thành một phụ nữ thành công và độc lập.

 

An Nguyên - Skcs.vn

Các tin khác