Hành động đúng đắn đã bảo vệ tính mạng bé sơ sinh 12 ngày tuổi

9/6/2015 11:30:35 PM
Sự việc diễn ra ngày hôm nay, 6/9 đối với gia đình anh Trương Việt Hùng như một cơn ác mộng. Không thù không oán, người hàng xóm đã biến thành kẻ thủ ác khi tấn công sản phụ và liên tục nhúng đầu bé sơ sinh 12 ngày tuổi xuống bồn nước.

Sự việc diễn ra ngày hôm nay, 6/9 đối với gia đình anh Trương Việt Hùng như một cơn ác mộng. Không thù không oán, người hàng xóm đã biến thành kẻ thủ ác khi tấn công sản phụ và liên tục nhúng đầu bé sơ sinh 12 ngày tuổi xuống bồn nước. Để giải thoát cho cháu bé, lực lượng chức năng đã bắn hạ đối tượng. Sự việc đã được đông đảo người dân đồng tình, ủng hộ...

 
Ngày 6/9, thiếu tá Lê Minh Chánh - trưởng Công an thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc, Kiên Giang cho biết ông đã bắn hạ Nguyễn Văn Hữu (26 tuổi) khi anh ta đang cầm hai chân bé sơ sinh, nhúng đầu nạn nhân vào bồn nước.
 

Hành động đúng đắn của thiếu tá Lê Minh Chánh đã bảo vệ tính mạng hai mẹ con 

sản phụ Cẩm Ly trước sự hung hãn của đối tượng 


Theo điều tra ban đầu cho thấy,  gần 3h sáng Hữu giống như say rượu, đập phá nhà cửa và yêu cầu những người xung quanh phải "ra nói chuyện". Nghe ồn ào, anh Trương Việt Hùng ở gần đấy mở cửa thì Hữu xông vào chửi bới.  Sau đó, hắn chạy vào phòng chị Trương Thị Cẩm Ly (chị anh Hùng) cầm cục đá đập vào đầu khiến nạn nhân bất tỉnh. Thấy con mới sinh 12 ngày của chị nằm gần đấy, Hữu túm hai chân lôi ra ngoài dọa giết.


Nhận được tin báo từ người dân, thiếu tá Chánh dẫn lực lượng đến vận động, thuyết phục Hữu dừng tay nhưng anh ta bất hợp tác. Hắn liên tục la hét, nắm hai chân cháu bé nhúng vào bồn nước. Để bảo vệ tính mạng cháu nhỏ, ông Chánh lập tức nổ súng bắn vào bụng Hữu rồi lao đến cứu cháu bé. 


Có mặt tại hiện trường, rất nhiều người dân đồng tính với phương án này vì lúc đó đối tượng rất hung hãn, nếu chậm trễ, cháu bé có thể tử vong. Trưởng Công an thị trấn Dương Đông cũng chia sẻ lý do hạ gục Hữu vì lúc đó "Cháu bé gặp tình thế quá nguy cấp". 


Sau đó, Hữu và mẹ con chị Ly được đưa đến Bệnh viện đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Được sự chăm sóc đặc biệt của các bác sĩ, mẹ con nạn nhân đã bình phục, riêng Hữu đã tử vong.


Được biết, Hữu nghiện ma túy, vừa ra tù và thường xuyên quậy phá tại địa phương. Khi xảy ra sự việc, có thể Hữu đã phê ma tuý đá trước khi gây án. Hiện, cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc.


Hải Yến

Các tin khác