Hãng xe Ford Explorer bị yêu cầu triệu hồi do rò rỉ khí thải CO trong xe

7/9/2018 11:09:21 AM
Trung tâm An toàn ô tô tại Mỹ đã yêu cầu hãng xe Mỹ Ford Explorer triệu hồi 1,35 triệu xe Explorer để kiểm tra do đã nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của khách hàng khi họ phát hiện trong xe có mùi lạ.

Trung tâm An toàn ô tô tại Mỹ đã yêu cầu hãng xe Mỹ Ford Explorer triệu hồi 1,35 triệu xe Explorer để kiểm tra do đã nhận được nhiều đơn thư khiếu nại của khách hàng khi họ phát hiện trong xe có mùi lạ.

Theo đó khách hàng của mẫu SUV Ford Explorer cho biết họ phát hiện trong xe có mùi lạ có thể là khí CO. Chủ của những chiếc Explorer này đã mang xe đi sửa theo một chương trình chăm sóc khách hàng của Ford hồi tháng 10 năm ngoái.

Ford Explorer đang nhận được nhiều phàn nàn về việc lọt khí CO vào cabin

Trước những khiếu nại của khách hàng Trung tâm An toàn ô tô tại Mỹ đã kêu gọi Ford triệu hồi toàn bộ xe Explorer từ phiên bản 2011 đến 2017 do nguy cơ rò rỉ khí thải CO độc hại vào khoang lái. Tuy nhiên, Ford đã không đồng ý với lập luận rằng việc hãng gửi thông báo cho khách hàng đến làm “dịch vụ bổ sung” là đủ.

Thời điểm hiện tại NHTSA đã điều việc này trong hơn 2 năm qua nhưng chưa đưa ra kết luận nào. Giám đốc Trung tâm An toàn ô tô - ông Jason Levine cho biết từ những khiếu nại của chủ xe, có thể thấy vấn đề khí thải CO vẫn tồn tại trên xe Explorer phiên bản mới nhất. “Vẫn có khiếu nại và thông tin về các sự cố và chấn thương cho thấy vấn đề rò rỉ khí thải CO vào trong xe Ford Explorer vẫn chưa được giải quyết”.

Hãng Ford cho biết xe Explorer an toàn, dịch vụ miễn phí đã giải quyết được vấn đề mùi khí thải và số lượng khiếu nại từ các chủ xe đã giảm.

Tại Việt Nam Ford Expplorer được bán ra cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ. Hiện vẫn chưa có bất cứ phàn nàn hay các hiện tượng liên quan đến những lỗi kể trên tại những mẫu xe tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều khách hàng hiện vẫn có thắc mắc về lỗi này có xuất hiện trên những chiếc SUV của Ford tại Việt Nam hay không?

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Baogiaothong)

Các tin khác