Hai máy bay quân sự rơi gần đảo Phú Quý, phi công mất tích

4/17/2015 9:18:38 AM
Vào lúc 11h35 ngày 16/4, hai chiếc máy bay quân sự SU-22 của không quân Việt Nam đã bị mất liên lạc và rơi xuống biểntại địa phận gần đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Hai phi công đã nhảy xuống biển nhưng đến thời điểm này vẫn chưa được tìm thấy.

 

Tai nạn xảy ra trong lúc diễn tập, liên đội Su-22 gồm hai chiếc 5857, 5863 của Trung đoàn Không quân 937. Hai phi công đang mất tích là trung tá Lê Văn Nghĩa (Trung đoàn phó) và đại uý Nguyễn Văn Tú (Phi đội phó 1). Sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã phát hiện thùng dầu phụ và vết dầu loang trên biển.

 

 

Địa điểm 2 máy bay rơi gần đảo Phú Quý.

 

Thiếu tướng Đỗ Minh Tuấn, Phó tư lệnh quân chủng Phòng không Không quân cho biết "Cả hai máy bay cùng mất liên lạc lúc 10h35 ở vùng biển Bình Thuận. Trên mỗi máy bay có một phi công. Chúng tôi đã xác định được vị trí máy bay rơi là vùng biển phía Bắc đảo Phú Quý, cách đảo khoảng 10-15 km".

 

Ông Nguyễn Hùng Tân - Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão Bình Thuận cũng cho biết thêm: "Hai phi công đã nhảy dù xuống biển".

 

Hiện Quân chủng Phòng không Không quân, lực lượng biên phòng tỉnh Bình Thuận gồm 10 chiến sĩ đóng tại Phú Quý đã đến hiện trường tìm kiếm các phi công, đồng thời kêu gọi các tàu cá trên biển hỗ trợ nhưng chưa thấy.Các tổ bay của Sư đoàn 370 cùng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đang tìm kiếm trên vùng biển Bình Thuận.

 

Trước sự việc trên, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị Phòng không, không quân, Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Quân khu 7 phối hợp với ngư dân trên biển tìm kiếm cứu nạn hai phi công và xác định khu vực máy bay rơi. Ngoài ra, quân chủng phòng không không quân tiếp tục điều tra xác minh làm rõ vụ việc mất an toàn bay nghiêm trọng này và phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị giải quyết hậu quả.

 

Hải Yến - Skcs.vn

Các tin khác