Hãi hùng thang cuốn ở TTTM Lotte quận 7 TPHCM bị sập

12/13/2015 11:02:10 PM
Sự cố sập thang cuốn dẫn đếnnhững cái chết đau lòng xảy ra ở Trung Quốc và  một số quốc giatrên thế giới đã tạo nên nỗi ám ảnh đối với người sử dụng. 

Sự cố sập thang cuốn dẫn đến những cái chết đau lòng xảy ra ở Trung Quốc và  một số quốc giatrên thế giới đã tạo nên nỗi ám ảnh đối với người sử dụng. Vì vậy sự cố sập thang cuốn ở TTTM Lotte quận 7 (TP. HCM) ngày 12/12 khiến người dân vô cùng lo lắng. Điều đáng nói là những hành sử sau khi sự việc xảy ra của nhân viên bảo vệ đã gây bức xúc cho người dân.

Ngày 12/12, chị H.X.H (SN 1990, ngụ quận 7, TP. HCM) có chia sẻ video dài khoảng 50 giây về việc thang cuốn tại TTTM Lotte (đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7) bị sập và 4 thành viên trong gia đình chị may mắn thoát nạn trong gang tấc.

Kể về sự việc kinh hoàng vừa rồi, chị H. vẫn chưa hết hãi hùng: "Khoảng 19h ngày 12/12, khi 4 người trong gia đình tôi vừa đi xem phim ở siêu thị Lotte quận 7 về.Khi đến thang cuốn ở tầng 2 của Trung tâm để xuống tầng 1 thì xảy ra sự cố. Chỉ còn 3 bậc nữa là tới thì chúng tôi nghe tiếng “rầm” rất to ở dưới chân.

Em trai tôi thấy chiếc giày đang bị cuốn vào nên phản xạ nhanh lẹ, kịp rút chân phải khỏi khe hở bậc thang, và chiếc giày bị cuốn vào khe”.Theo chị H., chị và em trai đi cùng một bậc thang. May mắn là chiếc giày bị kẹt nên thang cuốn mới khựng lại ngay lập tức được

“Chứ nếu thang không dừng thì nguy hiểm biết chừng nào. Vừa xảy ra sự cố, gia đình tôi và nhiều người sợ quá mới chạy ngược lại, không dám đi tiếp xuống chỗ thang đang bị hư như vậy”.

Vì chiếc giày bị cuốn vào nên thang khựng lại, 4 người may mắn thoát nạn.

Chia sẻ về tình cảnh hoảng loạn lúc đó, chị H. cho biết, khi thấy mọi người chen đến rất đông, bảo vệ siêu thị mới có mặt giải quyết vấn đề "Lúc này, thấy tôi đang chụp ảnh thì anh bảo vệ vừa nhai kẹo cao su vừa ngăn cản, bảo đây là sự cố, không cho chụp hình, quay phim.Điều tôi bức xúc nhất là phía siêu thị không hề có một lời hỏi thăm, xin lỗi nạn nhân sau sự cố ngoài ý muốn này. Đôi co chừng 30 phút, gia đình tôi bỏ về vì quá chán nản.Khi về chúng tôi bỏ luôn chiếc giày bị mắc kẹt. Đến tối cùng ngày, người quản lý Lotte tên Trí mới gọi điện xin lỗi và nói đã cho thôi việc người bảo vệ trên".

Người dân hãi hùng khi thang cuốn bị sập

Trước sự cố trên, một nữ nhân viên của siêu thị Lotte Mart cho biết, thang cuốn bị hỏng vào ngày hôm qua là có thật.Theo nữ nhân viên cho biết, vụ việc diễn ra vào tối ngày 12/12 trúng vào ngày cuối tuần nên siêu thị khá đông khách, vì vậy khi sự cố xảy ra khiến nhiều người hoảng sợ.

Hiện tại mọi người phải đi bộ vì thang cuốn tạm dừng chạy

Chị Nguyễn Thị Nhàn (phường Tân Quy, quận 7, TP. HCM) người chứng kiến chia sẻ, đến hôm nay ghé lại siêu thị để ăn trưa nhưng vẫn chưa hết hãi hùng sau sự cố thang cuốn tối qua “Tối hôm qua tôi có qua siêu thị mua ít đồ, sau khi mua xong, tôi từ tầng 2 định xuống tầng 1 bằng thang cuốn thì thấy một chiếc giày bị mắc kẹt ngay chỗ vị trí điểm cuối (tầng 1).Lúc đó vừa bước một chân xuống nấc đầu tiên thì hoảng hốt, vội rút chân lại. Nghe mọi người nói hình như có người suýt bị mắc kẹt vì sàn bị sụp, càng khiến tôi hãi hùng hơn. Đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến thang cuốn gặp sự cố như vậy ở Việt Nam".

Một bảo vệ của siêu thị Lotte Mart cho biết, thang cuốn số 2 từ tầng 2 xuống tầng 1 thường xuyên bị trục trặc kỹ thuật nên nhiều lúc cũng ngưng chạy. Tương tự, nhân viên trực tổng đài của Lotte quận 7 thì xác nhận sự cố trên xảy ra nhưng không thể cung cấp thêm thông tin.

Được biết ngày chủ nhật, 13/12, vị trí xảy ra sự cố của thang cuốn tại TTTM Lotte đã được sửa chữa, tuy nhiên miếng thép được lắp đặt vẫn còn chênh vênh nên thang cuốn cũng đã ngừng hoạt động. Vì vậy, khách hàng phải đi bộ xuống cầu thang cuốn.

Tổng hợp

Các tin khác