Hà Nội tiến hành cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng từ tháng 4

3/26/2015 10:24:47 AM
Hôm qua (ngày 25/3), Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện đơn vị đã hoàn thiện hệ thống dữ liệu, thiết bị, hạ tầng và sẵn sàng cho kế hoạch thí điểm cấp, đổi giấy phép lái xe qua mạng từ tháng 4/2015.

 

Địa điểm thực hiện cấp đổi là tại Phòng cấp, đổi giấy phép lái xe của Sở GTVT số 2 Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội. Được biết, lệ phí xin cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng là 135.000 đồng/trường hợp. Thời gian cấp, đổi khoảng 2 giờ.

 

 

Hiện tại, Sở GTVT đang hoàn thiện trang tin điện tử để người dân có thể truy cập vào cấp, đổi giấy phép lái xe. Đến tháng 6/2015, việc cấp, đổi giấy phép lái xe qua mạng sẽ được triển khai rộng rãi tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh là hai địa phương đầu tiên thí điểm, thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng.

 

Quy trình cấp đổi giấy phép lái xe qua mạng do Tổng cục Đường bộ Việt Nam thực hiện thí điểm. Cụ thể, sau khi đã điền hết thông tin, hệ thống sẽ xác nhận xem, hồ sơ có đầy đủ hay không. Nếu được xác nhận, người dân sẽ được cấp một mã số tương tự như “code” vé máy bay hay tàu hỏa để đặt lịch hẹn.

 

Chậm nhất sau 3 ngày đăng ký, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại. Khi đến hoàn thiện hồ sơ, người dân chỉ cần đem giấy phép lái xe cũ, giấy khám sức khoẻ, hồ sơ gốc, chụp ảnh tại chỗ và ngồi chờ khoảng 2 giờ là có thể lấy giấy phép lái xe mới.

 

Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, đến muộn hoặc không đến theo đúng lịch hẹn, người có nhu cầu sẽ phải đặt lịch lại. Do đã có mã số nên người dân được phép sử dụng hai lần để đặt lại lịch hẹn mà không cần khai báo lại thông tin.

 

Người dân có nhu cầu cấp, đổi giấy phép lái xe có thể truy cập vào website http://dichvucong.gplx.gov.vn:8000 để kê khai thủ tục.

 

Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác