Hà Nội chi hơn 2.000 tỉ xây dựng Tam Trinh mới

10/17/2016 10:32:51 PM
Sáng nay 17/10, buổi lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh đoạn từ Cầu Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3 đã chính thức được UBND quận Hoàng Mai tổ chức.

Sáng nay 17/10, buổi lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh đoạn từ Cầu Mai Động đến nút giao với đường vành đai 3 đã chính thức được UBND quận Hoàng Mai tổ chức.

Tuyến đường Tam Trinh mới này dự kiến khi hoàn thiện sẽ giảm áp lực giao thông của các tuyến đường chính cửa ngõ phía Nam của Thủ đô và góp phần giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc từ nhiều năm nay, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời mang tính thẩm mỹ tốt hơn cho khu vực. Đường dài 3.557,7m, điểm đầu giao với đường Minh Khai, điểm cuối giao với đường vành đai 3. Tổng diện tích thu hồi đất của dự án 111.956 m2 thuộc các phường Mai Động, Hoàng Văn Thụ, Yên Sở của quận Hoàng Mai.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhấn mạnh, việc khởi công dự án thể hiện sự quyết tâm của thành phố trong việc thực hiện mục tiêu giảm ùn tắc giao thông giai đoạn 2016-2020. Ông cũng đề nghị UBND quận Hoàng Mai tổ chức tuyên truyền, vận động các hộ dân bàn giao đất trong diện giải phóng mặt bằng đồng thời phối hợp với Sở TN&MT giải quyết cơ chế đền bù cho người dân để dự án được triển khai tốt.

Tuy vậy cũng phải nói thêm 1 điều rằng tuyến đường trên được xây dựng với tổng vốn đầu tư lên tới 2.066,79 tỷ đồng, một con số không hề nhỏ.

Được biết, đường Tam Trinh hiện tại bị xuống cấp nghiêm trọng, mặt đường nhỏ, hẹp, không được tu sửa thường xuyên và đã hư hại nhiều bởi các ôtô trọng tải lớn chở vật liệu xây dựng, chở hàng tới các chợ đầu mối. Đây cũng là tuyến đường thường xuyên ách tắc vào mỗi giờ cao điểm, gây khó khăn cho người dân đang sinh sống trong khu vực. Do vậy, dù chi phí không nhỏ nhưng đây hoàn toàn là một quyết định đúng đắn và (phần nào đó) kịp thời.

Việt Lê (Theo Bộ GTVT)

Các tin khác