Giòn sần sật món tai heo chiên cay cho ngày đông lạnh

11/27/2017 10:40:35 AM
Miếng tai heo khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị. Hãy vào bếp thử đổi mới món ăn cho bữa cơm gia đình ngày đông lạnhh thêm hấp dẫn.

 

Miếng tai heo khi ăn vẫn sần sật nhưng lại rất mềm, thấm vị ngọt của dừa, dậy mùi thơm của các gia vị. Hãy vào bếp thử đổi mới món ăn cho bữa cơm gia đình ngày đông lạnhh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

1 chiếc tai lợn

120g ớt thái nhỏ hoặc sốt ớt

20g nước tương

10g dầu hào

10g rượu gạo

5g gừng

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Tai lợn rửa sạch rồi cho vào nồi nước lạnh đun sôi 2 phút, vớt tai lợn ra rửa sạch. Thái tai lợn thành lát.

Bước 2

Cho một ít dầu ăn vào chảo, thêm gừng thái lát vào xào thơm. Tiếp đó đổ tai heo vào đảo chung, bạn thêm rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều cho tai heo thấm gia vị.

Bước 3

Cuối cùng thêm ớt thái nhỏ vào đảo chung cho quyện là được. Nếu bạn không ăn cay được nhiều thì có thể thay bằng sốt ớt hay một ít sốt ớt cùng với sốt cà.

Thành phẩm:

Trong những ngày đầu đông thời tiết bắt đầu trở lạnh thì với món tai heo chiên cay này hẳn sẽ là lựa chọn thú vị cho bữa cơm gia đình bạn đấy. Món ăn vừa giòn sần sật lại có vị cay cay ăn cùng với cơm nóng thì ấm bụng vô cùng.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn DGC/Trí thức trẻ)

Các tin khác