Giẫm đạp kinh hoàng khi xem bóng ở Malawi khiến 8 người thiệt mạng

7/7/2017 11:16:49 AM
Kỷ niệm 53 năm ngày Malawi giành độc lập đã trở thành ngày quốc tang khi 8 người thiệt mạng, nhiều người bị thương…do chen lấn, giẫm đạp nhau để vào xem hai đội bóng hàng đầu quốc gia là Nyasa Big Bullets và Silver Strikers thi đấu giao hữu…

FP dẫn nguồn tin từ cảnh sát Malawi cho hay vụ giẫm đạp xảy ra khi hàng ngàn người cố chen lấn vào sân Bingu ở thủ đô Lilongwe vào hôm 6/7 để xem trận đấu giữa Nyasa Big Bullets và Silver Strikers.

Theo BBC, sân Bingu có sức chứa 40.000 chỗ ngồi đón người hâm mộ vào cổng tự do. Sau lễ kỷ niệm, người hâm mộ tiếp tục ở lại để theo giõi trận đấu giữa Nyasa Big Bullets và Silver Strikers. Tuy nhiên, do chậm trễ nên hàng ngàn người đã cố chen lấn nhau vào cổng để kiếm một chỗ ngồi trong sân khiến cảnh sát phải bắn đạn hơi cay để ngăn cản đám đông đang cố chen lấn vào sân dù đã kín chỗ.

Điều này đã gây ra sự hỗn loạn dẫn đến giẫm đạp lên nhau khủng khiếp làm hàng chục người thương vong. AFP dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Malawi là James Kadadzera cho biết thống kê ban đầu đã có 8 người thiệt mạng, trong đó có 7 trẻ em từ 5 đến 12 tuổi và 62 người khác bị thương được đưa đến bệnh viện ở Lilongwe chữa trị. Theo tờ The National, hầu hết người bị thương đều là trẻ em dưới 10 tuổi sau khi kéo đến sân để chực chờ xem trận đấu.

Trước thảm cảnh đáng buồn trên, Tổng thống Malawi - Peter Mutharika đã gửi lời chia buồn sâu sắc và xin hứa làm tất cả để giúp đỡ những gia đình có nạn nhân trong bi kịch trên sân vận động quốc gia.

Được biết, tổng thống Mutharika sau đó đã bỏ bài phát biểu kỷ niệm ngày độc lập truyền thống của quốc gia và xem trận đấu để đến bệnh viện thăm những người bị thương và an ủi những gia đình có thân nhân thiệt mạng. Tuy nhiên, trận giao hữu giữa 2 “gã khổng lồ” bóng đá Malawi vẫn tổ chức như kế hoạch để không làm thất vọng hàng ngàn người hâm mộ đã vất vả từ xa đến xem.

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo Thanhnien.vn)

 

Các tin khác