Gia đình sống qua ngày trong… bãi rác

3/26/2015 2:41:53 PM
Tại thành phố Vận Thành, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc), cả gia đình 6 người của bé Dương Viên Viên (11 tuổi) hiện đang sống trong một bãi rác lớn, hoàn cảnh của họ vô cùng khó khăn.

 

Cha của em, ông Dương Tùng Sự (50 tuổi) là một người đàn ông không có việc làm và mẹ là bà Lý Nhuận Linh (45 tuổi), một người phụ nữ bị thiểu năng trí tuệ. Do cuộc sống quá khó khăn nên cả gia đình chỉ biết trông chờ vào bãi rác để sống qua ngày.

 

 

Gia đình 6 người của bé Viên Viên (áo xanh).

 

Được biết, bố của Viên Viên - ông Dương Tùng Sự tới Vận Thành sinh sống từ những năm 1990. Sau một thời gian sinh sống, ông đã kết hôn với bà Lý Nhuận Linh, một người phụ nữ bị thiểu năng trí não.

 

Mặc dù đã 11 tuổi nhưng Viên Viên và 3 người em của mình đều không được đi học. Bởi đối với gia đình em, để sống được qua ngày đã là một điều rất khó khăn rồi. Viên Viên chia sẻ: “Em rất muốn đi học nhưng điều đó đối với em thật khó. Hàng ngày, em thường lấy những cuốn sách ở bãi rác để xem nhưng em chẳng hiểu gì cả, họ viết toàn những chữ em không hề biết…”

 

 

Cuộc sống khó khăn khiến các em chịu nhiều thiệt thòi.

 

 

Căn nhà tạm được dựng nên từ những viên gạch vụn của gia đình Viên Viên.

 

Tháng 4/2014, ông Sự gặp tai nạn khiến chân bên phải bị gãy. Do không có tiền chữa trị nên mỗi lần trái gió trở trời, chân ông lại đau nhói.

 

Bên cạnh đó, tuy là sống trong bãi rác nhưng Viên Viên và các em của mình rất ít khi bị ốm. Ông Dương Tùng Sự chia sẻ: “Mỗi lần các cháu ốm tôi thường cho chúng uống nhiều nước, sau đó để các cháu nằm nghỉ 1-2 ngày là khỏi ngay”.

 

Hiện tại, gia đình em sống trong một căn lều được dựng nên bằng những viên gạch vụn. Cuộc sống khó khăn khiến Viên Viên và các em của mình phải chịu nhiều thiệt thòi nhưng chúng vẫn luôn tươi cười, hồn nhiên và ấp ủ nhiều khát vọng về một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

 

An Nguyên - Skcs.vn

Các tin khác