Gia đình nạn nhân tử vong do sập giàn giáo được bồi thường 400 triệu

3/30/2015 10:37:19 AM
Chiều 28/3, công ty Samsung C&T Việt Nam đã có cuộc làm việc với công ty cổ phần xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (Nibelc, đơn vị cung ứng nhân lực cho công ty Samsung C&T Việt Nam) bàn về số tiền bồi thường cho các nạn nhân.

 

Ngày 28/3, đại diện của các đơn vị liên quan đã thống nhất số tiền bồi thường cho các nạn nhân trong vụ sập giàn giáo Formosa (Hà Tĩnh) là 400 triệu đồng. 60 triệu đồng trong số đó đã được chuyển cho gia đình các nạn nhân vào hôm qua 29/3.

 

Theo phương án đã được thống nhất, mức bồi thường cho mỗi nạn nhân tử vong là 400 triệu đồng/người. Cụ thể, công ty Samsung C&T Việt Nam, bồi thường 300 triệu đồng cho mỗi nạn nhân (tính theo 30 tháng lương, mỗi tháng 10 triệu đồng/người), 50 triệu đồng tiền chi trả ma chay tử tuất. Ngoài ra, mỗi nạn nhân nhận được 50 triệu đồng tiền bảo hiểm do công ty Nibelc mua cho lao động.

 

 

Đại diện Nibelc đã trao trước 60 triệu đồng cho gia đình công nhân gặp nạn ở Quảng Bình.

 

Đối với các nạn nhân bị thương, công ty Samsung C&T Việt Nam sẽ chi trả đầy đủ tiền bồi thường sau khi có giám định mức độ thương tật. Trước mắt, phía Cty Nibelc cho các nạn nhân bị thương ứng trước số tiền bảo hiểm để điều trị.

 

Chiều hôm qua, đại diện Nibelc đã đến thăm gia đình công nhân Quảng Bình bị tử nạn và trao trước 60 triệu đồng hỗ trợ cho mỗi gia đình.

 

Theo đó, Đại diện Nibelc đã lần lượt đến 7 gia đình công nhân tại Quảng Bình trao tiền hỗ trợ 60 triệu đồng mỗi gia đình. Trong đó, 50 triệu đồng do bảo hiểm Pjico chi trả, 10 triệu đồng là số tiền công ty này phúng viếng.

 

Vụ sập giàn giáo ở khu Formosa - Vũng Áng (Hà Tĩnh) khiến 13 chết, 28 người bị thương. Quảng Bình là tỉnh có số người bị nạn cao nhất với 7 người chết và 11 người bị thương.

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác