Ghi nhanh tin tức ngày Vía Thần Tài

2/28/2015 11:51:33 PM
Ngay đầu giờ ngày Vía Thần Tài (10/1 AL), tại TPHCM số người đến mua vàng tại các cửa hàng là đại lý của DOJI đã xếp hàng rất đông. Nhân viên phải làm việc liên tục mà cũng không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

 

Lúc 8h, mỗi lượng vàng miếng được Tập đoàn DOJI niêm yết 35,54-35,66 triệu đồng.

 

Một vị đại diện PNJ chia sẻ "Công ty đã dự trù hơn 60.000 sản phẩm vàng miếng Tài Lộc loại một chỉ có khắc nổi hình Dê vàng may mắn, tăng gấp ba lần năm ngoái nhưng vẫn sợ không đáp ứng đủ". Hệ thống cửa hàng PNJ cũng sẽ đóng cửa muộn hơn so với mọi ngày để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may mắn của người dân trong ngày Thần Tài.

 

 

Người dân TPHCM đến giao dịch tại hãng DOJI.

 

Tương tự, tại Hà Nội, mặc dù đã 21h nhưng sức nóng về vàng vẫn rất cao. Một số điểm trên phố Trần Nhân Tông, Hà Nội đã treo biển hết vàng nhưng khách hàng vẫn nán lại để xem thực hư thế nào. Một số cửa hàng còn vàng nhưng lượng hàng cũng không đủ để cung cấp cho khách. 

 

Tại cửa hàng Bảo Tín Minh Châu, số người có nhu cầu mua vàng vẫn xếp hàng rất dài. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên những người xếp hàng đều có trên tay một tờ giấy hẹn từ chiều để đến tối nhận vàng. Những người không có giấy hẹn nếu có nhu cầu thì mua vàng tây (vàng trang sức) vì vàng 9999 hình chú dê, nhẫn 1 chỉ Lộc, Phát...đã hết. Tính đến cuối ngày, giá vàng SJC ổn định ở mức 35,60 triệu đồng.

 

 

Đến 21h nhưng lượng người xếp hàng mua vàng tại Hà Nội vẫn rất đông.

 

Một nét đặc biệt là năm nay người dân đã thận trọng hơn trong việc chọn lựa cửa hàng để mua sản phẩm. Có thể thấy rất rõ, những cửa hàng lớn có thương hiệu thì người mua rất đông, ngược lại cửa hàng nhỏ, lẻ hầu như không có khách hàng giao dịch.

 

 

Những khách hàng cuối cùng may mắn mua được vàng

 

 

Nhân viên thu ngân kiểm tra lại các hóa đơn thanh toán

 

 

Một ngày làm việc “vất vả” đã khép lại

 

Hải Yến - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác