Gân bò trộn cóc non món ăn vặt ai cũng thích mê
Thông thường người ta thường dùng gân bò trong món phở hay các món bò kho. Bạn hãy thử dùng gân bò trộn cóc xem sao nhé. Gân bò khi nhai phát ra tiếng sần sật kích thích cùng cóc non chua chua, giòn giòn cắn vào thật thích miệng và điều đặc biệt làm nên độ ngon cho món này chính là phần nước sốt cay cay, đậm đà thơm lừng mùi sả khiến ai thử qua món này một lần đều lưu luyến không thôi.
Nguyên liệu:
Gân bò 300 gr(Gân trong)
Cóc 300 gr(Trái non)
Muối 1/2 muỗng cà phê
Hành lá 10 gr(Đầu hành trắng)
Nước mắm 70 ml
Giấm 50 ml
Đường trắng 70 gr
Tỏi băm 10 gr
Gừng băm 10 gr
Sả 20 gr
Ớt băm 10 gr
Ớt bột 10 gr
Thực hiện
Bước1
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết. Cóc non ngâm nước muối, rửa sạch, cắt làm 4.
Bước2
Gân bò khi mua thường đã được người bán luộc sơ, đem về sửa sạch lại với nước muối. Sau đó bắc nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, cho gân bò vào luộc lại 30 phút cùng với 10gr đầu hành trắng. Gắp gân bò ra cho vào tô nước đá lạnh, ngâm 15 phút để gân bò được giòn hơn. Tiếp theo cắt gân bò ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước3
Pha nước mắm trộn gồm: 70ml nước mắm, 50ml giấm, 70gr đường cát, 20gr sả cắt lát, 10gr tỏi băm, 10gr gừng băm, 10gr ớt băm, 10gr ớt bột. Cho tất cả nguyên liệu vào một chén, khuấy đều.
Bước4
Đổ gân bò vào thau cóc, rưới nước mắm trộn rồi dùng tay bóp đều để nước mắm được ngấm vào cóc và gân bò. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Bảo quản cóc trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.
Thành phẩm:
Món ăn vặt hấp dẫn lôi cuốn mọi người bằng vị chua của cóc non, dai giòn của gân bò và một chút cay tê đầu lưỡi từ nước mắm trộn. Món ăn này rất thích hợp để làm món ăn vặt cho chị em khi tụ tập ngồi nói chuyện hoặc làm mồi nhậu cho cánh mày râu nhâm nhi trò chuyện.
Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Cooky)
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…