Ga Sài Gòn nhận đăng ký mua vé tàu Tết Ất Mùi từ 1/11/2014

10/23/2014 9:48:08 AM
Do nhu cầu mua vé tàu vào thời điểm trước tết nguyên đán thường có sự đột biến nên Ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé phục vụ khách đi tàu Tết Ất Mùi 2015 từ tháng 11/2014.

Qua đó, từ ngày 21/11, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé phục vụ khách đi tàu Tết Ất Mùi 2015. Riêng đối với các đối tượng chính sách ga sẽ nhận đăng ký vé từ ngày 1/11 đến hết ngày 15/11/2014 và sẽ bố trí cửa nhận đăng ký vé riêng. Đối tượng ưu tiên gồm: Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trẻ em khuyết tật trường SOS, người khuyết tật đặc biệt nặng, người khuyết tật nặng; thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người già từ 60 tuổi trở lên.

Đại diện Ga Sài Gòn cũng khuyến cáo, các cơ quan đơn vị cần sắp xếp thời gian cho cán bộ công nhân viên, học sinh – sinh viên đi tàu sớm hơn thời gian từ 21 đến 28 tháng Chạp (từ 9/2 đến 16/2/2015).

Các tập thể đăng ký mua vé tàu cần đảm bảo từ 20 người trở lên, đi cùng mác tàu, ngày đi, ga đi, ga đến và cùng một đơn vị. Tập thể khi đăng ký vé cần lập danh sách và bảng tổng hợp theo mẫu của ga (lập thành 3 bộ và tất cả đều có đóng dấu, ký tên của thủ trưởng đơn vị), giấy giới thiệu và giấy phép đăng ký kinh doanh còn hiệu lực. Nếu có đăng ký lượt về yêu cầu lập danh sách và có bảng tổng hợp riêng. Mẫu danh sách đăng ký, bảng tổng hợp tập thể đăng ký tải về từ địa chỉ www.gasaigon.com.vn

Các tập thể dưới 20 người và không hội đủ các điều kiện trên, khi đăng ký phải được sự đồng ý của Trưởng ga Sài Gòn sau khi cân đối nhu cầu và khả năng đáp ứng của ngành Đường sắt.

Ngược lại, đối với tập thể có số lượng từ 50 người trở lên, tùy theo khả năng đáp ứng thực tế, ga Sài Gòn thông báo trước với tập thể sẽ chia sẽ thành 2 – 3 đoàn tàu, loại ghế ngồi (giường nằm) theo yêu cầu có thể là cứng hoặc mềm, ghế chuyển đổi; ngày đi – về của tập thể có thể lệch so với yêu cầu từ 1 – 3 ngày, một số ga đến có thể không đáp ứng được theo yêu cầu (do phương án bán vé đến các ga này ít)…

Lưu ý: đối với tập thể đăng ký đặt vé trong thời gian cao điểm, khi đến ga đăng ký mang theo Chứng minh nhân dân và giấy tờ tùy thân có dán ảnh để nhân viên bộ phận kiểm tra đối chiếu. Các đối tượng chính sách khi đăng ký tham gia mua vé phải mang giấy tờ chứng nhận thuộc các đối tượng trên bằng bảng gốc để đối chiếu, không giải quyết bản photo, bản sao.

Skcs.vn (Theo Dantri.com.vn)

Các tin khác