Ford thử nghiệm hệ thống tự hành trên môi trường thực tế

6/29/2017 10:07:39 AM
Ford đang trong giai đoạn thử nghiệm hệ thống tự hành trên chiếc Fusion của hãng với điều kiện đường phố thực tế 

 

Ford dự kiến sẽ sản xuất hàng loạt xe tự hành phục vụ mục đích vận tải thương mại và dịch vụ chia sẻ xe vào năm 2021.

Ford đang trong giai đoạn thử nghiệm hệ thống tự hành trên chiếc Fusion của hãng với điều kiện đường phố thực tế và xác nhận sẽ áp dụng hệ thống phanh an toàn bảo vệ người đi bộ cho các sản phẩm của mình trên toàn cầu trong thời gian tới.

 Ford đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ xe tự hành trên môi trường thực tế.

Khu vực mà hãng trọn để thử nghiệm hệ thống lái tự động có tên gọi Mcity, được thiết lập như một khu đô thị nhỏ. Môi trường này sẽ đáp ứng khả năng lái tự động ở cấp độ 4, tương đương với việc chiếc xe có thể tự điều khiển khi qua ngã tư, phát hiện người đi bộ qua đường, nhận diện tín hiệu đèn giao thông và nhận diện người điều khiển xe đạp trên đường.

Những hệ thống như thế là bước chạy đà cho một thế hệ các phương tiện tự động trong tương lai, không cần có sự điều khiển của con người, các phương tiện vẫn chạy trong những điều kiện nhất định, khi mà các bộ phận như vô-lăng và hệ thống phanh hầu như đã hoàn toàn tự động. Trước đó, chiếc Ford Fusion được tích hợp hệ thống lái tự động đã hoàn thành bài thử nghiệm vận hành trong khu đô thị phức tạp với vận tốc tối đa khoảng 40 km/h (25 dặm/h).

Theo trang Automotive News, chiếc xe có thể nhận diện chính xác tín hiệu đèn giao thông, tín hiệu chuyển hướng, người đi bộ, mà không gây va chạm. Hệ thống lái tự động của xe vận hành chính xác và ổn định.

Hồi đầu năm, Ford từng công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới vào Argo AI, một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo, với mục đích phát triển hệ thống tài xế ảo cho dòng phương tiện tự hành; dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2021 với mục đích để cung cấp hệ thống sử dụng hợp pháp cho các công ty khác trong tương lai.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn Autodaily)

Các tin khác