Đường sắt Bắc Nam tê liệt do 'máy cày'

3/2/2015 3:06:57 PM
Khi đoàn tàu hỏa chạy tuyến Bắc - Nam đi qua đây đã đâm thẳng vào một chiếc xe máy cày của người dân chở khoai mì (sắn) đang nằm vắt ngang qua đường sắt. Hiện, tài xế của xe máy cày bị thương và đã được đưa đi cấp cứu.

 

Tai nạn đường sắt đã trở thành vấn nạn và nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam. Vào lúc 9 giờ 45 phút sáng nay 2/3, một  tai nạn giao thông đường sắt xảy ra tại khu vực gần ga Sông Phan (thuộc xã Sông Phan, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) khiến toàn bộ hệ thống đường sắt Bắc Nam tê liệt.

 

 

Tai nạn xảy ra khiến chiếc máy cày bị cứa làm đôi. Đầu máy xe lửa của tàu cũng bị hư hỏng nặng.

 

 

 

Tuyến đường sắt bị hư hỏng nặng

 

 

Sắn rơi đầy trên mặt đường

 

Được biết vào lúc 12 giờ 15 phút đường sắt Bắc - Nam đã thông suốt do ngành đường sắt đã kéo đầu máy ra khỏi hiện trường vụ tai nạn, đồng thời đưa đầu máy khác đến kéo đoàn tàu thống nhất tiếp tục hành trình.

 

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra những vụ tai nạn đường sắt thương tâm do sự chủ quan, sơ xuất của người dân. Đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh mọi người, mọi nhà cần chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ, đặc biệt là hành lang giành cho đường sắt chạy qua các tỉnh thành. Vì vậy, người dân chớ vì quyền lợi nhất thời hoặc không quan sát mà gây ra tai nạn cho chính bản thân và những người tham gia giao thông.

 

Hải Yến - Skcs.vn (Tổng hợp)

Các tin khác