Đuổi toàn bộ HLV: Phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

5/8/2017 10:33:08 AM
Roger Federer và Rafael Nadal đang trở lại mạnh mẽ để lấy lại vương tước đã mất, thì Novak Djokovic dường như đang đi tới một đoạn kết không ngờ của sự nghiệp tennis.

Đuổi toàn bộ HLV: Phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

Novak Djokovic không chỉ đang sa sút phong độ mà còn gặp vấn đề nghiêm trọng về mặt tâm lý. Không tìm ra lối thoát, ngôi sao này quyết định đuổi toàn bộ HLV và còn gây va chạm xe hơi. Trước tình hình trên, nhiều người đặt ra câu hỏi, phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

Trong khi Andy Murray đang có bước lùi phong độ nhưng vẫn đứng số 1 thế giới, Roger Federer và Rafael Nadal đang trở lại mạnh mẽ để lấy lại vương tước đã mất, thì Novak Djokovic dường như đang đi tới một đoạn kết không ngờ của sự nghiệp tennis.

Cụ thể, thứ sáu vừa qua, Djokovic đã đưa ra một tuyên bố bất ngờ khi sa thải HLV Marian Vajda cùng HLV thể lực Gebhard Phil Gritsch và chuyên gia trị liệu Milja Amanovic. Djokovic nói rằng quyết định của anh nhằm tìm lại cảm hứng tennis đã mất kể từ khi vô địch Roland Garros 2016.

Đuổi toàn bộ HLV: Phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

Djokovic đã gắn bó với Vajda trong hơn 10 năm nhưng giờ lại muốn đi tìm một HLV mới. Cựu tay vợt Peter Fleming khi bình luận về sự kiện này đã bày tỏ sự ngạc nhiên, rằng “một tay vợt đang ở vị trí số 2 thế giới liệu có lý do gì để tạo ra những sự thay đổi đó?”.

Theo đánh giá của các chuyên gia, mặc dù Djokovic đang đứng thứ 2 thế giới, nhưng anh đã sa sút phong độ thảm hại trong 1 năm qua. Nole mất ngôi số 1 thế giới vào tay Andy Murray năm 2016 và đã không thi đấu kể từ đầu năm nay, mới đây nhất thua David Goffin ở tứ kết Monte-Carlo.

Việc thay thế HLV được cho là cần thiết, trước đó Djokovic đã ngưng cộng tác với tay vợt huyền thoại Boris Becker, tuy nhiên thay cả chuyên gia trị liệu là một điều khá lạ lùng, rằng Djokovic đã tìm tới những liệu pháp trị liệu lẫn tâm lý trong vài tháng sau khi vô địch Roland Garros 2016. Djokovi có vẻ đã chán tất cả những gì liên quan tới tennis và cần một sự thay đổi toàn diện để anh lại càm thấy thèm muốn và có động lực phấn đấu.

Đuổi toàn bộ HLV: Phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

Ảnh hưởng về tâm lý, Drokovic còn vướng vào một vụ tai nạn xe hơi, đâm vào sau xe của một người phụ nữ địa phương ở thành phố Marbella (miền Nam Tây Ban Nha) khi đang chuẩn bị cho Roland Garros. May là người phụ nữ này đã nhận ra Djokovic và bỏ qua cho anh, chỉ đề nghị anh chụp ảnh chung với cậu con trai đi cùng.

Được biết, tâm lý của Djokovic đang ảnh hưởng nặng nề và sau 1 năm và khó để Nole giữ được tinh thần cạnh tranh, tiếp tục thi đấu trong khi Federer và Nadal đang hồi sinh rất mạnh và cùng hướng tới một chức vô địch. 

Đuổi toàn bộ HLV: Phải chăng tượng đài Novak Djokovic sắp sụp đổ?

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo 24h.com.vn)

Các tin khác