Đừng để ân hận cả đời chỉ vì bất cẩn khi ngồi xe

11/17/2015 10:19:37 AM
Vào một ngày  đầu thu, Bethany Benson, 22 tuổi cùng bạn trai trở về nhà sau chuyến thăm họ hàng. Dưới ánh sáng mặt trời dìu dịu, ngồi trên xe hơi của bạn trai, Bethany ngả người ra sau ghế thư giãn, gác chân lên bảng điều khiển và không thắt dây an toàn. 

Vào một ngày  đầu thu, Bethany Benson, 22 tuổi cùng bạn trai trở về nhà sau chuyến thăm họ hàng. Dưới ánh sáng mặt trời dìu dịu, ngồi trên xe hơi của bạn trai, Bethany ngả người ra sau ghế thư giãn, gác chân lên bảng điều khiển và không thắt dây an toàn. Đột nhiên phía trước có vụ tai nạn khiến bạn trai cô mất tay lái, Bethany bị chấn thương nặng. Bethany không ngờ rằng vài phút bất cẩn khi ngồi xe đó đã khiến cô ân hận và làm thay đổi cuộc đời mình mãi mãi.

 

Bạn trai của Benthany bị thương phải khâu 100 mũi, còn cô bị chấn thương nghiêm trọng. Với tốc độ 320 dặm mỗi giờ, gần bằng tốc độ một chiếc xe đua hiệu Forluma 1, hệ thống túi khí bung ra đã đập mạnh vào gân ống khuyển chân, 2 đầu gối cô đập vào mắt làm vỡ hốc mắt, xương má và mũi. Benthany bị trật xương hàm và dập lá lách. Hai chân bị gãy và sưng gấp đôi bình thường. Mắt trái bị giãn tròng vĩnh viễn ảnh hưởng đến thị lực, thính giác cũng bị biến đổi. Từ đó đến nay, cô bị mất trí nhớ tạm thời do chảy máu não.

 

Không thắt dây an toàn và gác chân lên phía trước xe có thể khiến bạn bị chấn thương nghiêm trọng hơn khi gặp sự cố.

 

Theo Driving, Benthany từng là một nữ sinh ưu tú của Đại học Trent, chuyên ngành tiếng Pháp, lịch sử và giáo dục. Cô mơ ước sẽ trở thành giáo viên. Trong chuyến xe định mệnh ấy, Bethany đang ngồi thoải mái trên chiếc Pontiac Sunfire, ngả người ra sau ghế thì bất thình lình phía trước xảy ra vụ tai nạn ôtô hàng loạt khiến bạn trai cô phản xạ không kịp nên mất tay lái. Cùng lúc đó, một chiếc môtô đâm vào xe của cô khiến xe trật bánh lao vào đầu xe rơ-mooc phía trước.

 

Bethany bị mất trí nhớ sau vụ tai nạn thảm khốc.

 

Mặc dù không còn nhớ gì về vụ tai nạn nhưng Bethany phải đối mặt với sự đau đớn từng ngày. Mỗi ngày cô cần 20 viên thuốc giảm đau, đi giày đặc biệt và làm phẫu thuật chỉnh hình. Bây giờ cô không còn bạn bè, người yêu, cô cũng không thể làm những gì mình thích được nữa. Suốt 4 năm qua, cuộc sống của Bethany bị đảo lộn. Dù vậy cô vẫn muốn chia sẻ những gì đã trải qua để khuyên mọi người nên thắt dây an toàn và đảm bảo an toàn với hệ thống túi khí trên xe.

 

Chỉ vì một phút bất cẩn mà Bethany đã phải trả giá từng ngày cho cuộc đời mình. Cô không muốn mọi người lại đi vào “vết xe đổ” của cô. Chúng ta hãy trân trọng bản thân bằng cách luôn chấp hành đúng những qui định khi lưu thông trên đường, để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc gây ân hận cả đời.

Đừng để ân hận cả đời chỉ vì bất cẩn khi ngồi xe

Suckhoecuocsong.com.vn

Các tin khác