Đừng bỏ qua món ốc nhồi thịt hấp lá gừng giòn thơm ngày lạnh
Sẽ không có gì hấp dẫn hơn trong những ngày gió lạnh khi được xuýt xoa vị ốc nhồi thịt hấp, ốc xào dừa, me, xả ớt hay chỉ đơn giản là luộc ăn cùng thứ nước chấm chua cay.Hãy vào bếp thực hiện món ốc nhồi thịt hấp lá gừng nóng hổi, giòn ngon, chấm với nước mắm gừng rất tuyệt.
Nguyên liệu:
- Ốc nhồi/ ốc bươu: 1kg
- Thịt nạc vai: 100g
- Hạt tiêu:1 thìa
- Gừng củ: 1 ít
- Đường 100g
- Giò sống: 100g
- Mộc nhĩ: 3-4 cái
- Lá gừng: 20 lá; sả: 2-3 củ; ớt 1 quả
- Giạ vị: Nước mắm, mì chính, đường, chanh
Thực hiện:
Bước 1: Ốc ngâm nước gạo, thêm vài lát ớt để ốc nhả nhớt cho sạch. Sau đó rửa lại cho sạch, vớt ốc ra rổ sau đó dùng dao chặt phần đít ốc để khuề lấy phần ruột ốc ra. Phần vỏ ốc rửa sạch lại lần nữa rồi để ráo. Thịt ốc bạn đổ dấm hoặc chanh rửa nhiều lần sau đó thái nhỏ.
Bước 2: Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Thịt nạc vai băm nhỏ rồi cho mộc nhĩ, thịt ốc, giò sống, thịt băm, ít gừng, sả băm nhỏ vào bát tô. Thêm 1 thìa hạt tiêu, ½ thìa bột canh, ½ thìa mắm ngon.
Bước 3: Trộn đều nguyên liệu cho thật nhuyễn.
Bước 4: Lá gừng rửa sạch, để ráo. Sau đó tiến hành nhồi phần nhân ốc vào từng con ốc bằng cách đặt lá gừng vào giữa miệng ốc sau đó dùng thìa xúc phần nhân ốc nhồi vào phần miệng ốc. Làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Xếp ốc vào xửng, đun một ít nước sôi sau đó đặt xửng vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 15-20 phút hay khi bạn thấy phần ốc nhồi chín là được.
Bước 6: Ốc nhồi thịt hấp lá gừng chín thì xếp lên đĩa, khi ăn chấm kèm với mắm gừng nhé.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm ốc nhồi thịt hấp lá gừng!
Theo Khám phá
Các tin khác
-
Bật mí cách phân biệt tổ yến thật, tổ yến giả chính xác nhất
Tổ yến được biết đến là thực phẩm đại bổ có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng đúng cách. Nhưng vì lợi ích kinh tế mang lại quá nhiều nên nhiều người đã làm tổ yến giả để đánh lừa người mua. -
Món ngon từ trám đen, cách sơ chế và bảo quản trám đen đúng chuẩn
Trám đen trong Đông y có vị vị chua, ngọt, chát, tính ấm, vào kinh phế, có tác dụng thanh nhiệt, sinh tân chỉ khát, giải độc,…Bên cạnh đó, trám đen được sử dụng trong chế biến các món ăn ngon hấp dẫn như: trám kho thịt, trám kho cá, trám nhồi thịt,… -
Kinh nghiệm sơ chế thịt thỏ không bị hôi tanh, món ngon từ thịt thỏ
Thịt thỏ là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Khá nhiều người chưa biết cách sơ chế thịt thỏ khiến món ăn từ thịt thỏ vẫn bị tanh, ảnh hưởng đến hương vị món ăn. -
Kinh nghiệm chọn gà ngon, phân biệt gà bị bơm nước và nhuộm vàng
Để có được những món ăn từ thịt gà ngoài việc chế biến, kết hợp các nguyên liệu tươi ngon, giàu dinh dưỡng, nêm nếm gia vị chuẩn xác thì việc chọn được những thịt gà ngon cũng như khử mùi hôi ở thịt gà cũng quan trọng không kém. -
Cách chế biến thịt cóc an toàn, món ăn ngon từ thịt cóc
Thịt cóc, xương cóc hoàn toàn không chứa độc nhưng lại rất dễ bị nhiễm độc trong quá trình chế biến khiến ảnh hưởng tới người sử dụng, gây tình trạng ngộ độc thịt cóc. -
Món ngon từ thịt ếch, cách chọn thịt ếch ngon, phân biệt ếch đồng với ếch nuôi
Thịt ếch là một trong những nguyên liệu quen thuộc được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: cháo ếch, lẩu ếch, ếch xào măng chua, ếch chiên giòn, ếch chiên bơ tỏi, ếch tẩm bột chiên giòn, ếch chiên ngũ vị, ếch kho sả ớt… -
Món ăn ngon từ thịt cá sấu, cách chọn thịt cá sấu ngon, mẹo khử mùi tanh
Khá nhiều người chưa biết cách chọn loại thịt bổ dưỡng này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn được thịt cá sấu ngon, đảm bảo chất lượng cũng như cách khử mùi tanh của thịt cá sấu để các món ăn từ thịt cá sấu được hấp dẫn hơn. -
Kinh nghiệm chọn ba ba ngon, mẹo sơ chế ba ba không bị tanh
Ba ba không chỉ được sử dụng làm thuốc chữa bệnh là còn là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe. Nhưng việc lựa chọn được những con ba ba ngon, nhiều thịt thì không phải là chuyện dễ dàng với nhiều người. -
Cách khử mùi gây ở thịt cừu, cách chọn thịt cừu ngon, món ngon từ thịt cừu
Để chọn được những miếng thịt cừu tươi ngon, đạt chất lượng cao giúp món ăn được hấp dẫn hơn khi chọn mua thịt cừu hãy chọn những phần thịt cừu có những đặc điểm như sau: -
Bí quyết chọn thịt trâu tươi ngon, món ngon từ thịt trâu cực hấp hẫn
Thịt trâu là một trong những loại nguyên liệu cực kỳ bổ dưỡng, sở hữu giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe. Thịt trâu chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như: thịt trâu hấp sả, thịt trâu xào rau muống, thịt trâu nướng lá lốt, thịt trâu xào khế,…