Du lịch Việt Nam đồng loạt dừng tour đến Thái Lan

8/18/2015 7:04:31 PM
Sau vụ việc đánh bom tại Bangkok (Thái Lan) tối 17/8 khiến hơn 20 người thiệt mạng và 125 người khác bị thương, các công ty lữ hành tại Việt Nam đã tạm dừng tour trong 3 ngày tới để đảm bảo an toàn cho du khách.

 

Thông tin mới nhất, Công ty du lịch Bến Thành vừa quyết định hủy tour đi Thái Lan trong 3 ngày tới. Sáng nay, một đoàn vài chục khách của công ty đã khởi hành đi Bangkok, sau đó di chuyển luôn xuống Pattaya. Như vậy, hai đoàn khách dự kiến khởi hành tối nay và trong ngày mai của Bến Thành Tourist vì thế cũng bị lùi lại, chờ đến khi có thông báo tiếp theo.  Ngoài ra, một đoàn khách khác gồm 750 người (khách đoàn) của công ty này cũng từ Pattaya về Hà Nội vào ngày mai.

 

 

Các công ty du lịch tạm dừng tour đi Thái Lan trong 3 ngày tới

 

Trước đó, các công ty lữ hành nội địa cho hay, có rất nhiều hành khách tỏ ra do dự khi nghe thông tin về vụ nổ bom ở Bangkok. Chính vì thế, vài đoàn khách ở công ty du lịch Saigon Tourist, mặc dù sáng mai khởi hành đi Thái, vẫn còn lưỡng lự chưa dám quyết.

 

Tình hình này cũng xảy ra tương tự tại Công ty du lịch Bến Thành. Mặc dù khách đổ dồn gọi hỏi tình hình bên Thái, nhưng khi phía công ty hỏi có sẵn sàng đi không thì lại do dự. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho hành khách, sau khi ban lãnh đạo họp vào chiều nay, công ty quyết định dừng đưa khách đi Thái trong 3 ngày tới  "Khách mua tour vẫn được bảo lưu, chỉ lùi ngày khởi hành".

 

Đối với công ty du lịch Vietravel, thống kê nhanh vào sáng 18/8 cho thấy, khách du lịch Thái Lan (khách lẻ) tại công ty là 583 khách (các đoàn từ ngày 14/8-17/8). Trong đó, khách đang ở Bangkok là 281 khách, đang ở Pattaya là 302 khách. Khách đoàn (khách công ty) tổng cộng là 155 khách. Trong đó, 24 khách đi ngày 14/8 về ngày 19/8; 81 khách đi ngày 15/8, 19/8 từ Pattaya về Bangkok; 50 khách đi ngày 17/8, 19/8 từ Bangkok về Pattaya.

 

Đại diện truyền thông của Vietravel thông báo, công ty đã cùng đối tác tại Thái Lan và hướng dẫn viên vẫn đang liên tục cập nhật thông tin để có những phương án đảm bảo an toàn nhất cho khách. Hiện tại, Vietravel đang khuyến cáo du khách của mình tại Bangkok nên ở khách sạn vào buổi tối, không đến nơi công cộng tập trung đông người.

 

Trước tình hình trên, ông Trần Long, Giám đốc Công ty Du lịch Việt, cũng cho hay, tại Du lịch Việt hầu như ngày nào cũng có đoàn khởi hành đi Thái, sáng 18/8 cũng có một đoàn khách 30-40 người. Hiện công ty có 300 khách đang đi du lịch Thái Lan. Cũng có khoảng 2-3 khách hủy tour mỗi đoàn do lo ngại tình hình an ninh ở điểm đến.

 

Tuy nhiên, theo đại diện truyền thông công ty Vietstran Tour, một số khách có kế hoạch đi tour Thái Lan chuẩn bị khởi hành trong 1-2 ngày tới có gọi điện quan tâm về tình hình tại Bangkok, tuy nhiên chưa có khách nào chính thức hủy tour. Những tour Thái trước đó của công ty này đã kết thúc vào chiều ngày 17/8, theo đúng lịch trình.

 

Đối với các đoàn khách còn ở Thái Lan, hầu hết các công ty du lịch cho hay sẽ thay đổi lịch trình tour, tránh xa các điểm không an toàn ở thủ đô Bangkok.

Du lịch Việt Nam đồng loạt dừng tour đến Thái Lan.

Hải Yến  ( tổng hợp )

Các tin khác