Đồng Nai: Một chủ tiệm bị lừa hơn 10 tỷ vì mua phải vàng giả

12/3/2015 10:30:08 PM
Gần 2 tuần qua, mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin cảnh báo về các đối tượng mua bán vàng giả để cảnh báo người dân. 

 

Gần 2 tuần qua, mặc dù các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin cảnh báo về các đối tượng mua bán vàng giả để cảnh báo người dân. Tuy nhiên, ngày hôm nay một chủ tiệm vàng tại Đồng Nai lại bị lừa vì chiêu trò mua bán vàng cám giả với số tiền hơn 10 tỷ đồng...

Theo thông tin từ nạn nhân cho biết, trưa 2-12, một nhóm gồm ba người nước ngoài và một thông dịch viên nữ người Việt đã đến tiệm vàng N.P (P.Quang Vinh, TP.Biên Hòa) để bán gần 60 kg vàng cám với giá hơn 10 tỉ đồng.

Sau khi chủ cửa hàng cho nấu thử một số vàng cám thì xác định là vàng thật nên giao hơn 10 tỷ tiền mặt cho người bán. Tuy nhiên, sau khi nhóm này rời đi thì chủ tiệm vàng N.P mới phát hiện bị lừa nên đã trình báo cơ quan công an.

Lấy lòng tin từ các giao dịch nhỏ và cú lừa ngoạn mục

Được biết trước đây, nhóm người nàythông qua phiên dịchđã hai lần đến tiệm vàng N.P để bán vàng cám tương tự như trên nhưng đều là vàng thật, tuy nhiên số lượng ít. Vì vậy, tiệm vàng N.P đã không cảnh giác.

Trong lần giao dịch này, nhóm người Trung Quốc đã cử thông dịch viên nữ gọi điện trước nói có “lượng hàng lớn” nên giữ kín để tránh bị cướp. Sau đó, đúng giờ hẹn họ đã đưa 58 kg vàng cám và một số bịch vàng cám cho tiệm vàng N.P nấu thử là vàng thật và đã giao tiền.

Do số lượng vàng nhiều nên khi kiểm tra số bịch vàng cám còn lại tiệm vàng mới biết là đồng được xay nhuyễn như cám. Lúc này chủ tiệm mới phát hiện mình bị một cú lừa ngoạn mục từ những “vị khách quý” ngoại quốc.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, đây là vụ lừa đảo vàng với số lượng lớn nhất trên cả nước của các đối tượng người nướcngoài tính đến thời điểm này.

Tổng hợp

Các tin khác