Độc đáo, lạ miệng với món gỏi gà nấm trộn thính

11/29/2018 11:42:48 AM
Thay vì làm món gà luộc, gà kho gừng, gà quay thông thường sao bạn không thử thay đổi món gỏi gà nấm trộn thính mới lạ này. Món ngon không tốn nhiều thời gian, hạn chế lượng dầu mỡ trong quá trình nấu, cung cấp dinh dưỡng cho cả nhà.

 

Thay vì làm món gà luộc, gà kho gừng, gà quay thông thường sao bạn không thử thay đổi món gỏi gà nấm trộn thính mới lạ này. Món ngon không tốn nhiều thời gian, hạn chế lượng dầu mỡ trong quá trình nấu, cung cấp dinh dưỡng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

+ Thịt gà 300 gr (nên chọn phần thịt lườn)

+ thính gạo10gr

+ Nấm ngọc châm 150 gr

+ Bắp cải tím 100 gr, rau răm 10 gr

+ Gia vị: 2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa đường trắng, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa tỏi băm, 2 trái ớt.

Thực hiện:

Bước 1: Nước trộn gỏi:  Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt chanh vào chén nhỏ, dùng muỗng khuấy tan đường, tiếp theo cho tỏi băm và ớt trái cắt lát vào trộn đều.

Bước 2: Thịt gà mua về rửa sạch, luộc chín và xé nhỏ từng miếng vừa ăn.

Nấm mua về rửa sạch, cắt bỏ phần gốc. Luộc chín 1 phút trong nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo nước để nấm giữ được độ giòn ngon.

Bước 3: Bắp cải tím rửa sạch cắt nhỏ, ngâm với nước muối loãng, sau đó vớt ra để ráo và xếp ra dĩa lớn.

Tiếp theo cho nấm và gà xé sợi, rau răm, rưới nước mắm và dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Rắc thính lên trên bề mặt trước khi ăn.

Thành phẩm:

Món gỏi gà nấm trộn thính vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa kích thích vị giác với đủ 4 vị chua cay mặn ngọt, vị mềm ngon của thịt gà xé, chút dai giòn của nấm, bắp cải, đặc biệt là sự kết hợp mới lạ với thính.

Suckhoecuocsong.com.vn/Theo Thegioiamthuc

Các tin khác