Điểm lại những vụ thu hồi xe kỳ quặc nhất năm 2015

12/24/2015 10:52:13 AM
2015 tiếp tục chứng kiến những bê bối thu hồi ôtô trên toàn thế giới. Song, không phải đợt thu hồi nào cũng lớn và vì những lỗi kỹ thuật nghiêm trọng.  

Hồi tháng 2, Cadillac đã phải thu hồi các mẫu xe ATS sản xuất từ năm 2013-2015 do cửa sổ trời... quá dễ sử dụng. Dù được cài đặt hệ thống chỉnh điện nhưng bất kỳ ai cũng có thể vô tình đóng được cửa sổ trời nếu đụng vào bộ phận này. Cadillac sau đó đã phải thay thế hệ thống điều khiển song đợt thu hồi tiếp theo vẫn phải thực hiện vào tháng 7 do lỗi không được khắc phục triệt để.

Cũng trong tháng 2, Porsche đã thu hồi... 2 chiếc Cayenne để siết chặt lại một số ốc vít. Song, nhà sản xuất Đức thông báo rằng lỗi kỹ thuật này quá nhỏ và đã tiến hành chăm sóc toàn bộ cho xe của hai chủ nhân trên.

Audi đã phải thu hồi hơn 3.500 xe Q3 2015 do tính năng quá hiện đại. Nếu tắt máy, cửa sổ trời sẽ tự động đóng lại. Tuy nhiên, cơ quan an toàn tại Mỹ cho rằng điều này có thể gây nên những tai nạn tiềm ẩn cho người sử dụng.

Nếu Porsche gây sốc khi thu hồi 2 mẫu xe Cayenne thì Rolls-Royce còn gây choáng hơn khi thu hồi đúng 1 xe Ghost 2015 vào tháng 11 vừa qua để sửa lỗi túi khí.

Phát hiện một mẫu Model S ở châu Âu bị lỗi dây an toàn phía trước, Tesla đã phải thu hồi toàn bộ số xe trên toàn cầu để kiểm tra

Suckhoecuocsong.com.vn (Theo xedoisong)

Các tin khác