Dịch vụ 'ở nhờ' Airbnb chính thức hoạt động tại Việt Nam

1/5/2015 9:12:00 AM
Airbnb – start-up “ở nhờ” trị giá hàng tỉ đôla vừa chính thức hoạt động ở Việt Nam. Trước đó vào tháng 8/2014, dịch vụ này đã đưa ra thông báo tuyển nhân sự để phát triển tại thị trường Thái Lan, Malaysia, Singapore và Việt Nam lên LinkedIn.

Airbnb cũng thuộc mô hình kinh tế chia sẻ như Uber (sharing economy)

Nếu như Uber là dịch vụ cho “đi nhờ” xe thì Airbnb là dịch vụ cho “ở nhờ” nhà. Nếu có phòng trống, bạn có thể cho người khác ở nhờ và thu lại một số tiền nhất định.

Được thành lập vào năm 2008, Airbnb có trụ sở tại Mỹ và đã có mặt tại … 33.000 thành phố ở 192 quốc gia. Công ty này kiếm tiền bằng các tính phí giao dịch cho mỗi lần bạn đặt chỗ ở nhờ thành công. Hiện tại giá trị công ty vào khoảng 10 tỉ đôla sau khi vừa được đầu tư thêm 500 triệu đôla từ các nhà đầu tư mới.

Khách du lịch nước ngoài đặc biệt yêu thích Airbnb do dịch vụ này không những cung cấp một nơi nghỉ ngơi chất lượng cao với giá rẻ hơn khách sạn thông thường mà còn cho họ cơ hội trao đổi văn hóa và trải nghiệm cuộc sống như một người bản địa thật sự.

Airbnb hứa hẹn sẽ trở thành ứng dụng hot trong năm 2015 tại Việt Nam

Nếu như Uber hay gặp phải rào cản pháp lý do tại nhiều quốc gia yêu cầu lái xe kinh doanh phải có giấy phép, Airbnb gần như không bị ngăn cản hoạt động do nó gần giống một sàn cho thuê bất động sản hơn. Các cá nhân sẽ ký hợp đồng cho thuê nhà như thông thường với trung gian là Airbnb.

Tại Việt Nam, việc cho thuê các căn hộ giữa các cá nhân xuất hiện rất phổ biến, vì vậy rất có thể Airbnb sẽ nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều khách hàng.

Quang Phong - Suckhoecuocsong.vn (tổng hợp)

Các tin khác