Đi cứu hộ tàu bị lật, cần trục lại... lật theo

3/11/2015 1:29:32 PM
Cần trục cứu hộ của đường sắt Việt Nam khi đang trên đường đến cẩu tàu SE5 chạy Bắc Nam trật bánh tối qua đã bị lật, gây thêm khó khăn trong việc giải tỏa, thông tuyến.

 

Khoảng 7h sáng 11/3, cần trục cứu hộ chuyên dụng di chuyển trên đường ray của ngành đường sắt khi đưa cần cẩu ra để chuẩn bị nâng toa tàu gặp nạn trong đêm đã bất ngờ bị lật. Tại hiện trường, cần trục bị đổ nghiêng về phía quốc lộ 1A. Đến 9h30, hai xe cẩu 100 tấn tiếp tục được ngành đường sắt điều từ TP Huế ra cứu hộ. Công việc ưu tiên là cứu hộ cần trục trước. Nhiều cần cẩu hạng nhẹ khác cũng được huy động để đẩy nhanh tiến độ giải phóng hiện trường.

 

Tính đến thời điểm hiện tại, hai toa hành khách số 1 và 2 đã được cẩu hoàn toàn khỏi đường ray. Một toa khác vẫn nằm chắn ngang chính giữa đường tàu.

 

 

 

 

Cần trục bị lật gây thêm khó khăn cho công tác giải tỏa

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các lực lượng khẩn trương cứu hộ. “Cố gắng đến trước 12h trưa sẽ giải tỏa đường sắt để thông tàu. Công việc cứu hộ phải đảm bảo an toàn tuyệt đối với nhân viên, người dân và người tham gia giao thông”, ông nói.

 

Đến 9h sáng nay, hành khách trên tàu SE5 gặp nạn đêm qua được vận chuyển bằng ôtô từ ga Quảng Trị vào ga Mỹ Chánh để tiếp tục hành trình. Ở ga Mỹ Chánh, một đoàn tàu tương tự chờ sẵn để tiếp nhận hành khách.

 

Do đường sắt tê liệt vì vụ tai nạn giữa tàu SE5 và xe tải sáng nay, rất nhiều hành khách đã bị chậm và lỡ chuyến tại ga Đông Hà.

 

Hàng trăm công nhân vẫn đang làm việc miệt mài từ đêm qua để giải tỏa tuyến đường sắt trong thời gian nhanh nhất có thể. 

 

Quang Phong - Skcs.vn (tổng hợp)

Các tin khác