Đêm nay miền Bắc có nơi 6 độ C

12/6/2016 2:40:42 PM
Đêm 6/12 sẽ rét nhất trong cả đợt khi nhiệt độ miền Bắc thấp nhất chỉ 6-9 độ C ở vùng núi, 14-16 độ C ở đồng bằng.

Sáng nay, không khí lạnh đã áp sát một số tỉnh biên giới phía Bắc, đẩy nhiệt độ thấp nhất giảm 2-3 độ C so với hôm qua như Đồng Văn (Hà Giang) 12 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) và Trùng Khánh (Cao Bằng) 11 độ C. Đến trưa nhiệt độ toàn khu vực tăng lên 23-25 độ C do trời có nắng.

Hôm nay không khí lạnh sẽ mở rộng toàn Đông Bắc Bộ, rồi lan ra Tây Bắc Bộ. Đến đêm khi nằm sâu trong khối khí lạnh kết hợp với trời ít mây, nền nhiệt miền Bắc giảm sâu. Người dân cảm nhận rõ sự chuyển biến của thời tiết khi thức dậy vào buổi sáng hôm sau.

 

Đêm nay được dự báo là đêm rét nhất trong cả đợt, với nhiệt độ thấp nhất dự báo phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ là 14-17 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao 6-9 độ C. Hà Nội thấp nhất 14 độ C.

Nhiệt độ vùng cao đêm nay ở mức 6-9 độ C. Ảnh: Ngọc Thành.

Đợt không khí lạnh kéo dài 2-3 ngày với đặc điểm rét về đêm và sáng sớm, ban ngày trời có nắng. Hiện tượng khô hanh quay trở lại, là tác nhân gây nên các bệnh hô hấp ở người già và trẻ nhỏ.

Tại miền Trung, không khí lạnh kết hợp với gió đông trên cao gây mưa các tỉnh từ Quảng Trị đến Ninh Thuận từ hôm nay đến hết 8/12. Riêng từ Thừa Thiên-Huế đến Bình Định mưa rất to, với tổng lượng 100-300 mm.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cảnh báo, trong 6 giờ tới, lũ trên các sông ở Bình Định, Ninh Thuận tiếp tục lên, sông Trà Khúc dao động ở mức cao. Cụ thể, mực nước trên sông Trà Khúc 5,5m, trên báo động 2 là 0,5m; Sông Vệ 5,5 m, trên báo động 3 là 1,0 m.

Ngày mai, lũ trên các sông ở Quảng Ngãi còn dao động ở mức cao, sông Kôn tiếp tục lên. Tình trạng ngập lụt diện rộng có thể nghiêm trọng tại tỉnh Quảng Ngãi, đặc biệt các huyện Ba Tơ, Minh Long, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành.

Suckhoecuocsong.com.vn (Nguồn vnexpress)

Các tin khác